Diễn đàn Bác Ngao 2015 hướng tới tương lai mới cho châu Á

Với chủ đề: "Tương lai mới cho châu Á: Hướng tới cộng đồng chung vận mệnh", sáng 28/3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) 2015 đã chính thức khai mạc tại Bác Ngao, thị trấn duyên hải thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố khai mạc BFA 2015.


Trong khuôn khổ BFA 2015, có 77 phiên thảo luận và đối thoại chính thức, tập trung vào 6 lĩnh vực gồm kinh tế vĩ mô, hợp tác khu vực, chuyển đổi ngành nghề sản xuất, sáng tạo kỹ thuật, an ninh chính trị và an sinh xã hội.

Vấn đề thu hút sự quan tâm nhất của dư luận tại diễn đàn năm nay là sự ủng hộ của các nước đối với sáng kiến thành lập Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sáng kiến kết nối cơ sở hạ tầng khu vực do Trung Quốc khởi xướng.

Tuyên bố khai mạc BFA 2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bảy tỏ chia buồn sâu sắc tới Singapore sau khi cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần, và gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình các nạn nhân vụ rơi máy bay của Đức hôm 24/3 vừa qua.

Trong phát biểu của mình, Tổng Thư ký BFA Chu Văn Trọng khẳng định sự ra đi của ông Lý Quang Diệu không chỉ là mất mát đối với nhân dân Singapore mà đối với cả châu Á và thế giới nói chung.

Từ một diễn đàn kinh tế khu vực thành lập từ năm 2001, BFA đã mở rộng nội dung thảo luận và trở thành diễn đàn đối thoại quan trọng giữa các nhà lãnh đạo,học giả và giới doanh nghệp các nước về các vấn đề trên nhiều lĩnh vực của châu Á.


TTXVN/Tin tức


loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản