Cấp gạo cứu đói cho hộ nghèo dịp giáp hạt

Chiều 5/4, tỉnh Kon Tum bắt đầu phân bổ gần 447 tấn gạo cứu đói trong dịp giáp hạt của Chính phủ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên và Cục Dự trữ khu vực Đà Nẵng tiếp nhận, phân bổ số gạo trên cho các địa phương trong tỉnh để hỗ trợ cho các hộ nghèo có nguy cơ thiếu đói giáp hạt năm 2016.

Chị Y Mách ở làng Kroong Klah, xã Kroong, thành phố Kon Tum được hỗ trợ 75 kg gạo cứu đói trong dịp giáp hạt.

Tại thành phố Kon Tum, ngay sau khi nhận gạo, chính quyền đã tổ chức xe chở gạo đến tận xã để người dân thuận tiện trong việc nhận gạo cứu trợ. Phấn khởi trước sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, anh A Thật ở làng Kroong Klah, xã Kroong (thành phố Kon Tum) cho biết, với số gạo được cấp hơn 1 tạ, gia đình anh không sợ đói trong mùa giáp hạt nữa. Mặc dù hạn hán gây nhiều thiệt hại cho dân làng nhưng với sự quan tâm của Nhà nước khi cấp nước sinh hoạt, cấp gạo, người dân cảm thấy ấm lòng.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - cán bộ Văn hóa xã hội xã Kroong, để gạo cứu đói đến đúng đối tượng, các thôn, làng đã tổ chức rà soát, lựa chọn đối tượng, lập danh sách đưa lên xã. UBND xã xét, kiểm tra các đối tượng được thụ hưởng trước khi lập danh sách gửi thành phố để cấp gạo cho người dân.

Theo dự kiến, việc cấp gạo cứu đói của Chính phủ cho nhân dân tỉnh Kon Tum sẽ hoàn thành trong tuần này.

Tin, ảnh: Cao Nguyên
Ấm no mùa giáp hạt
Ấm no mùa giáp hạt

Là vùng đất độc canh cây lúa, cách đây 5 năm, ấp Trà Kim có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 79%, là một trong những ấp có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh. Từ năm 2006-2010, được chọn ấp đặc biệt khó khăn Trà Kim tiếp tục đầu tư thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN