Australia mạnh tay chống tài trợ cho khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chính quyền liên bang Australia sẽ chi 20 triệu AUD (18,2 triệu USD) cho Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch Australia (Austrac) nhằm trấn áp hoạt động tài trợ cho các tổ chức khủng bố ở nước ngoài.

Trong thông báo ngày 11/9, Thủ tướng Tony Abbott cho biết khoản chi 20 triệu AUD sẽ giúp Australia tăng cường khả năng phát hiện và phá vỡ các mạng lưới hoạt động tài trợ khủng bố. Austrac sẽ dùng số tiền trên để tuyển dụng thêm nhân viên giỏi và nâng cấp các hệ thống tình báo. Khoản tiền này nằm trong gói 630 triệu AUD (573,3 triệu USD) ngân quỹ của chính phủ dành cho nhiệm vụ chống khủng bố.

Thủ tướng Australia Tony Abbott quyết tâm chống với khủng bố.

Chính quyền Australia hiện đang lo ngại tình trạng các đối tượng ủng hộ khủng bố thông qua hoạt động kinh doanh hợp pháp hay từ thiện để che đậy hành vi tài trợ cho các phần tử cực đoan ở Iraq và Syria. Báo cáo “Tài trợ khủng bố ở Australia” mà Austrac vừa công bố cho thấy thực trạng này chưa phổ biến nhưng vẫn đặt ra nguy cơ an ninh trong nước, đặc biệt là hoạt động chuyển tiền cho các nhóm khủng bố ở Syria. Austrac khuyến cáo các ngân hàng tăng cường kiểm soát các khoản tiền gửi sang Syria và các nước lân cận như Yemen và Somalia.
TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản