Al-Qaeda thiết kế bom giấu trong người

Các chuyên gia chất nổ của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã thiết kế một loại bom mới có thể giấu trong người hết sức gọn nhẹ và có sức công phá cao.


Đó là thông báo của giới chức Mỹ, đưa ra sau khi phát hiện một quả bom thiết kế đặc biệt trong một chiến dịch truy quét khủng bố tại Yemen (Yêmen), vốn được coi là đại bản doanh của nhánh khủng bố Al-Qaeda tại Bán đảo Arập.


Người đứng đầu Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA), ông John Pistole cho biết thiết bị nổ của Al-Qaeda mà tình báo Mỹ ngăn chặn trong một chiến dịch gần đây tại Yemen có cách thức chế tạo khác so với thiết bị nổ từng bị phát hiện trong âm mưu đánh bom bất thành chiếc máy bay dân dụng của Mỹ trong dịp Giáng sinh 2009.


Thiết bị nổ mới này, do một điệp viên hai mang ở Yemen ngăn chặn, là một sự nâng cấp từ loại bom mà tên Umar Farouk Abdulmutallab, quốc tịch Nigeria (Nigiêria), giấu trong người trong vụ đánh bom máy bay bất thành năm 2009. Loại bom mới này có cơ chế kích nổ tinh vi hơn.


Các chuyên gia an ninh Mỹ đã tiến hành hiệu chỉnh lại các thiết bị dò tìm chất nổ cho phù hợp và các chú chó nghiệp vụ cũng đã được huấn luyện để phát hiện loại chất nổ này.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản