Thiết bị chuyển đổi tương tự sang số EV12PS640 của Teledyne e2v hứa hẹn tạo ra đột phá

GRENOBLE, CỘNG HÒA PHÁP – Media OutReach –  Teledyne e2v đã nhấn mạnh hơn nữa cam kết của mình trong việc cách mạng hóa các hệ thống tần vô tuyến (RF) thông qua sự phát triển không ngừng của các giải pháp tín hiệu hỗn hợp sáng tạo, có tính phân biệt cao. Công ty đã trình diễn thành công công nghệ chuyển đổi dữ liệu thế hệ tiếp theo mà nhóm kỹ sư của họ hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Đại diện cho một cột mốc mới trong sự phát triển của bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số (analog-to-digital: ADC), EV12PS640 12-bit bổ sung cho các thiết bị chuyển đổi tín hiệu vi sóng-kỹ thuật số sang tương tự (digital-to-analog -DAC) được công bố gần đây của Teledyne e2v, EV12DD700. Chứng minh khái niệm (proof of concep) chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số mang tính tiên phong này có thể cung cấp các thông số hiệu suất vượt ra ngoài phạm vi của bất kỳ thứ gì hiện có trên thị trường.

Với việc hỗ trợ hoạt động 11GSamples / s, EV12PS640 12-bit có thể đạt được lấy mẫu trực tiếp tần số siêu cao (SHF) – tiếp cận tất cả các cách vào dải tần số Ka (từ 26GHz trở lên). Thiết bị EV12PS640 sẽ cung cấp một dải động rất rộng.

Công ty đã chuẩn bị video trình diễn bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số vi sóng EV12PS640 (EV12PS640 microwave ADC Demo) đang hoạt động và bộ chuyển đổi tín hiệu vi sóng-kỹ thuật số sang tương tự EV12DD700 (DAC EV12DD700 Demo) có thể xem tại đây.

Việc lấy mẫu vi sóng trực tiếp có nhiều lợi ích. Thứ nhất, loại bỏ nhu cầu dịch tần số, có nghĩa là nguy cơ biến dạng tín hiệu xảy ra giảm đáng kể. Tiếp theo, cung cấp tính linh hoạt do phần mềm xác định trên nhiều dải tần số lên đến Ka. Điều này có nghĩa là các hệ thống sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tối ưu hóa cho các tình huống ứng dụng khác nhau, cũng như cung cấp nền tảng để chúng được cấu hình lại một cách nhanh chóng.

Thông qua cách tiếp cận lấy mẫu vi sóng trực tiếp, có thể hợp lý hóa đáng kể phần cứng chuyển đổi dữ liệu. Teledyne e2v lần đầu tiên giới thiệu đầu vào một đầu 50Ohm (cho cả đầu vào đồng hồ và tương tự). Do đó, điều này hạn chế nhu cầu về bộ biến thế cân bằng (balun), dẫn đến chi phí vật liệu thấp hơn và tiết kiệm bất động sản liên quan. Do đó, dễ dàng giao tiếp với hệ thống tần số vô tuyến (hoạt động theo kiểu cổ điển dưới trở kháng đặc tính 50Ohms).

Kết quả của tất cả những điều này, lấy mẫu vi sóng trực tiếp đang bắt đầu chứng tỏ bản thân nó có lợi thế cao trong các hệ thống cần phải tôn trọng các giới hạn về điện hoặc không gian, hoặc khi bắt buộc phải có một số mức độ cấu hình. Giờ đây, bằng cách lấy mẫu trực tiếp vào các tần số băng tần Ka, Teledyne e2v được thiết lập để cho phép xử lý một loạt các ứng dụng tần số vô tuyến cao cấp. Do đó, EV12PS640 sẽ có liên quan đặc biệt đến kiến ​​trúc tương lai của hệ thống điện tử hàng không, quân sự, không gian, cũng như các lĩnh vực thử nghiệm và đo lường.

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v cung cấp các giải pháp bán dẫn hiệu suất cao, rất đáng tin cậy giải quyết các chức năng quan trọng trên toàn bộ chuỗi tín hiệu – bao gồm bộ chuyển đổi dữ liệu, các vi mạch (IC) giao diện, bộ vi xử lý, công tắc tương tự, tham chiếu điện áp, số hóa, logic, bộ nhớ và thiết bị tần số vô tuyến (RF). Với việc phục vụ các lĩnh vực điện tử hàng không, công nghiệp, y tế, quân sự, khoa học và vũ trụ, Teledyne e2v được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tái thiết kế và sàng lọc các công nghệ thương mại để đối phó với các tình huống ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất.

Nhiều sản phẩm của Teledyne e2v được phát triển thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cung cấp chất bán dẫn hàng đầu – như NXP, Everspin và Micron. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với cơ sở khách hàng toàn cầu, công ty có thể cung cấp một loạt các giải pháp sáng tạo. Các tùy chọn này trải dài từ tiêu chuẩn và bán tùy chỉnh đến các tùy chọn hoàn toàn tùy chỉnh.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.teledyne-e2v.com

Media OutReach Corporate News
Teledyne e2v đưa ra các mẫu thử nghiệm thiết bị kênh đôi EV12DD700 trước khi xuất xưởng hàng loạt
Teledyne e2v đưa ra các mẫu thử nghiệm thiết bị kênh đôi EV12DD700 trước khi xuất xưởng hàng loạt

GRENOBLE, CỘNG HÒA PHÁP – Media OutReach – Teledyne e2v  đang tiến gần hơn đến mục tiêu mang lại một cuộc thay đổi triệt để và toàn diện đối với chuỗi tín hiệu – thông qua việc cung cấp các bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (digital-to-analog: DAC) xác định lại hiệu suất mới nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN