Teledyne e2v, Wind River và CoreAVI cung cấp công nghệ máy tính nhiệm vụ mới cho máy bay của BAE Systems

MUNICH, CHLB Đức – Media OutReach – Ngày 8 tháng 4 năm 2019 – Ba công ty Teledyne e2v, Wind River và CoreAVI đã thông báo sẽ cung cấp các công nghệ chính cho máy tính nhiệm vụ (Mission Computer) mới của BAE Systems. Máy tính nhiệm vụ là trung tâm xử lý tất cả các dữ liệu quan trọng liên quan đến nhiệm vụ trên máy bay.

Chú thích ảnh

Nhận thông tin từ các hệ thống con bên ngoài khác nhau, máy tính nhiệm vụ sẽ xử lý dữ liệu và hiển thị cho phi công thấy trên các màn hình khác nhau trong buồng lái. Giải pháp chung bao gồm hệ điều hành thời gian thực hàng đầu trong lĩnh vực này của Wind River VxWorks® chạy trên Nền tảng máy tính chung của Teledyne e2v Qormino® và CoreAVI cung cấp GPU AMD nhúng Radeon ™ E8860 được sàng lọc nhiệt độ cũng như ArgusCore SC1 ™ OpenGL®1.0.1 trình điều khiển đồhọa.

Qormino QT1040-4GB là một nền tảng máy tính chung thông minh, nhỏ và mạnh của Teledyne e2v được thiết kế để đáp ứng các đòi hỏi liên quan đến SWaP (kích thước, trọng lượng và nguồn điện). Nền tảng này kết hợp lõi T1040 Quad PowerArch architecture® e5500 chạy ở tốc độ 1,4 GHz, bộ nhớ DDR4 4GB, trên đế Custom Teledyne e2v, với bus bộ nhớ 64 bit và 8 bit ECC (Mã sửa lỗi) và sẽ chạy VxWorks trên nền tảng của BAE Systems.

VxWorks cung cấp nền tảng cơ sở hợp nhất các ứng dụng khác nhau nhằm cải thiện nhận thức tình huống cho phi công. Hệ thống điện tử hàng không thời gian thực sẽ thu thập và hiển thị thông tin từ nhiều nguồn để tạo ra một bức tranh toàn diện vềmáy bay và không phận. Các khả năng xác định của nền tảng là rất quan trọng đối với toàn bộ hệ thống trên máy bay, vốn phải luôn cung cấp phản ứng có độ trễ thấp cho phi công.

CoreAVI sẽ cung cấp trình điều khiển đồhọa có thể mở rộng OpenGL an toàn cho ArgusCore SC1 ™ của họ, kết hợp với GPU E8860 được sàng lọc nhiệt độ từ các GPU nhúng Radeon ™ của Công ty AMD. Có sẵn với đầy đủ bằng  chứng nhận DO-178C DAL A, màn hình an toàn GPU chuyên dụng và trình quản lý đồ họa ảo hóa cho các hệ thống đa lõi, cả trình điều khiển đồhọa quan trọng an toàn và GPU màn hình sàng lọc nhiệt độ hiện được sử dụng trong một loạt các nền tảng nhúng của lĩnh vực hàng không thương mại và không quâ n.

Các công nghệ Wind River, Teledyne e2v và CoreAVI hoàn toàn phù hợp để giải quyết nhiều thách thức mà các nhà thiết kếmáy tính nhiệm vụ đang phải đối mặt hiện nay. Ba công ty đã cùng nhau công bốmột bản tóm tắt vềkỹ thuật, nêu rõ cách thức làm thếnào để có thể nhanh chóng đưa các công nghệ và tiêu chuẩn mới nổi vào các sản phẩm máy tính nhiệm vụ theo phương thức đạt được hiệu quả cao, với chi phí hợp lý, nhờ các giải pháp phần cứng và phần mềm bổ sung phục vụ ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Ông Neale Osmond, Giám đốc Dự án của BAE Systems cho biết: “Để hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng, máy tính nhiệm vụ của chúng tôi cần có khả năng cung cấp một nền tảng xử lý đa lõi, hiệu suất cao, trong khi hoạt động trong một không gian hạn chếvềkích thước, trọng lượng và nguồn điện. Bằng cách sử dụng các công nghệ mới nổi của Teledyne e2v, Wind River và CoreAVI, chúng tôi có thể cung cấp một máy tính nhiệm vụ hiện đại, có đầy đủ khả năng cần thiết trong khuôn khổ thời gian nhất định, đồng thời đáp ứng các yêu cầu vềđộ tin cậy và an toàn của khách hàng”.

Thông tin về Wind River

Wind River là một doanh nghiệp hàng đầu thếgiới trong việc cung cấp phần mềm đặc chủng. Công nghệ của Wind River đã được sử dụng cho các thiết bị an toàn nhất trên thếgiới kể từ năm 1981 và được tìm thấy trong hơn 2 tỷ sản phẩm. Wind River cung cấp một danh mục đầu tư toàn diện, được hỗ trợ bởi các dịch vụ và hỗ trợ chuyên nghiệp đẳng cấp thếgiới và một hệ sinh thái đối tác rộng lớn. Phần mềm và trình độ chuyên môn của Wind River đang thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật sốcủa các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng đòi hỏi mức độ cao nhất vềan toàn, bảo mật, hiệu suất và độ tin cậy.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Wind River, hãy truy cập website http://www.windriver.com.

Thông tin về Teledyne e2v

Teledyne e2v dẫn đầu trong việc cung cấp những đổi mới và phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, không gian, giao thông, quốc phòng và an ninh và thị trường công nghiệp. Cách tiếp cận độc đáo của Teledyne e2v liên quan đến việc lắng nghe các thách thức vềthị trường; ứng dụng của khách hàng và hợp tác với họ để cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn, bán tùy chỉnh hoặc hoàn toàn tùy chỉnh, mang lại giá trị gia tăng cho hệ thống của họ. Teledyne e2v là công ty hàng đầu thếgiới vềtái thiết kế(re-engineering) và sàng lọc các công nghệ thương mại và đã giữ mối quan hệ đối tác chiến lược với NXP trong hơn 30 năm qua để phát triển các phiên bản không gian, quân sự và công nghiệp của các bộ xử lý thương mại của NXP.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.teledyne-e2v.com/products/sframuctors/qormino

Thông tin về CoreAVI 

Core Avionics & Industrial Inc. (“CoreAVI”) là công ty tiên phong trong lĩnh vực quân sự và hàng không vũ trụ với thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp toàn bộ giải pháp nền tảng phần mềm và IP cho phép các ứng dụng quan trọng an toàn.

CoreAVI là một doanh nghiệp hàng đầu thếgiới trong thiết kếvà cung cấp các trình điều khiển đồ họa, tính toán và video quan trọng trong thời gian thực và an toàn, bộ xử lý đồhọa nhúng “sẵn sàng cho chương trình” và IP phần cứng COTS được cấp chứng nhận DO-254/ED-80. Bộ sản phẩm của CoreAVI cho phép thiết kế và thực hiện đầy đủ các giải pháp nhúng quan trọng, an toàn đạt được chứng nhận an toàn ở mức cao nhất với sự hỗ trợ lâu dài. Các giải pháp của CoreAVI được triển khai trong các hệ thống điện tử hàng không thương mại, quân sự và hỗ trợ các ứng dụng tính toán mới nổi lên nhanh chóng trong các lĩnh vực ô tô, xe không người lái và Internet vận vật (IoT). Các sản phẩm của CoreAVI có thể được mua với bộ dữ liệu chứng nhận cho các cấp độ chứng nhận an toàn nghiêm ngặt nhất, bao gồm RTCA DO-254 / DO-178C và EUROCAE ED-80 / ED-12C.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.coreavi.com

Media OutReach Corporate News

Teledyne e2v giới thiệu bộ xử lý phục vụ quân sự đầu tiên dùng cho các ứng dụng có độ tin cậy cao
Teledyne e2v giới thiệu bộ xử lý phục vụ quân sự đầu tiên dùng cho các ứng dụng có độ tin cậy cao

GRENOBLE, PHÁP – Media OutReach – Ngày 11/3/2019 – Teledyne e2v, nhà sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ có uy tín cao đã giới thiệu bộ xử lý LS1046A đầu tiên trong series Layerscape® mới của NXP (NXP Semiconductors N.V. là một nhà sản xuất thiết bị bán dẫn toàn cầu của Hà Lan, có trụ sở ở Eindhoven, Hà Lan). Có thể hoạt động trong dải nhiệt độ từ – 55°C đến 125°C, bộ xử lý LS1046A là một phần thuộc danh mục Arm® Layerscape 64-bit của NXP triển khai áp dụng p thiết kế quad-core Arm® Cortex® A72 cung cấp các tính năng tuyệt vời trong một hình dạng nhỏ nhất có thể, trong khi lại cho phép tiếp cận cả một hệ sinh thái rộng lớn của các dịch vụ phần mềm, các ứng dụng và công cụ tương thích với công nghệ Arm®.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN