SUSS MicroTec (Đức) bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt mới

SUSS MicroTec vừa có quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Götz Bendele vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2021. Đồng thời, SUSS MicroTec cũng công bố quyết định đề bạt Tiến sĩ Thomas Rohe làm Giám đốc phụ trách vận hành (COO) bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Tiến sĩ Franz Richter, CEO đương nhiệm sẽ rời công ty vì lý do tuổi tác và sẽ từ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Tiến sĩ David Dean, Chủ tịch Ban Kiểm soát của SUSS MicroTec SE phát biểu: “Thay mặt Ban Kiểm soát, tôi xin cảm ơn Tiến sĩ Franz Richter vì những đóng góp trong nhiều năm qua của ông cho sự phát triển của SUSS MicroTec. Nhờ tầm nhìn xa của ông ấy, công ty đang trên đà phát triển rất ấn tượng. Tên tuổi của ông luôn gắn bó chặt chẽ với SÜSS MicroTec”.

Được biết, Tiến sĩ Franz Richter gia nhập SUSS MicroTec SE vào năm 1990 và theo ý muốn của gia đình sáng lập, ông tiếp quản quyền quản lý công ty vào năm 1998. Một năm sau, ông đã thực hiện thành công việc niêm yết cổ phiếu SÜSS MicroTec trên sàn giao dịch chứng khoán. Tổng cộng, ông đã cống hiến gần 20 năm cuộc đời chuyên nghiệp của mình cho sự thành công của công ty, trong đó có 11 năm trên cương vị CEO.

Nhận xét về quyết định bổ nhiệm CEO mới, Tiến sĩ David Dean cho biết: “Với Tiến sĩ Götz Bendele, chúng tôi đã có được một nhà quản lý, nhờ vào bề dày kinh nghiệm thị trường, sự nhạy bén trong phân tích và sức mạnh triển khai của ông, sẽ tạo ra những động lực mới. Do kinh nghiệm quốc tế và kiến ​​thức sâu rộng của mình trong các lĩnh vực bán hàng, đổi mới và phát triển sản phẩm trong ngành bán dẫn cũng như trong kỹ thuật nhà máy, Tiến sĩ Götz Bendele là nhân vật lý tưởng có thể thực hiện thành công chiến lược tăng trưởng của SUSS MicroTec SE trong dài hạn”.

Năm nay 50 tuổi, Tiến sĩ Götz Bendele hiện là CEO của Công ty công nghệ LPKF Laser & Electronics AG (được niêm yết trên 2 sàn chứng khoán SDAX và TecDax) từ năm 2018, nơi ông đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển thành công của công ty.

Có bằng tiến sĩ vật lý, ông Götz Bendele đã làm việc gần 10 năm với tư cách là cố vấn quản lý tại McKinsey & Company, nơi ông đã tư vấn cho các công ty trong ngành bán dẫn ở châu Âu, Mỹ và châu Á, trước khi ông đứng đầu mảng kinh doanh năng lượng mặt trời ở châu Âu của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd – TSMC (Công ty sản xuất chip, chất bán dẫn Đài Loan) từ năm 2009. Tại Seattle (Mỹ), ông là đối tác của Infosys Limited và chịu trách nhiệm tư vấn kinh doanh cho các công ty công nghệ cao ở bờ Tây nước Mỹ, trước khi trở về Đức vào năm 2017 để đảm nhiệm chức CEO của LPKF Laser & Electronics AG.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm mới, Tiến sĩ Götz Bendele phát biểu: “Tôi rất mong đợi vai trò mới của mình tại SUSS MicroTec. Là một công ty công nghệ, SUSS MicroTec có tiềm năng cực kỳ to lớn để tạo ra giá trị bền vững cho khách hàng và đối tác trong ngành công nghiệp bán dẫn và tôi sẽ cùng các nhân viên của SUSS MicroTec hiện thực hóa tiềm năng này”.

Cũng nhân dịp này, Tiến sĩ Thomas Rohe được bổ nhiệm làm COO của SUSS MicroTec. Tiến sĩ Thomas Rohe sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các lĩnh vực liên quan đến sản xuất tại các địa điểm khác nhau cũng như quản lý chuỗi cung ứng.

Tiến sĩ Thomas Rohe, 54 tuổi, hiện là CEO của Fluke Deutschland GmbH, một trong những nhà sản xuất phần mềm và thiết bị thử nghiệm hàng đầu thế giới đến từ miền Nam nước Đức. Trước đó, từ năm 2014 đến năm 2019, ông là COO, thành viên Hội đồng quản trị của Prüftechnik Dieter Busch AG (sau này là Prüftechnik Dieter Busch GmbH), được Fluke Deutschland mua lại vào năm 2019.

Ngoài ra, ông Thomas Rohe đã từng làm việc cho nhiều công ty khác nhau trong Tập đoàn Carl Zeiss trong hơn 10 năm, với các vị trí phát triển hệ thống quang học cho máy quét wafer hoặc là Giám đốc cấp cao hoạt động cho kính hiển vi điện tử. Sau khi hoàn thành nghiên cứu về vật lý của mình tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt, ông đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stuttgart. Tiến sĩ Thomas Rohe cũng có bằng Thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Augsburg và Pittsburgh từ năm 2010.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm COO mới, Tiến sĩ David Dean phát biểu: “Ông Thomas Rohe có mọi hiểu biết cần thiết về công nghệ và kinh nghiệm trong ngành liên quan cũng như cá tính cho vị trí COO tại SUSS MicroTec. Ông có những điều kiện tiên quyết tốt nhất để giúp định hình tương lai của công ty”.

Đáp lời, ông Thomas Rohe bày tỏ hy vọng như sau: “Tôi rất kỳ vọng vào vai trò mới của mình tại SUSS MicroTec trong việc hỗ trợ con đường phát triển Công ty càng nhiều càng tốt”.

Media OutReach Corporate News
Ông Peter Kelaher được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Quốc gia của Chubb Australia và New Zealand

Chubb vừa chính thức bổ nhiệm ông Peter Kelaher giữ chức Chủ tịch Quốc gia của Australia và New Zealand. Trong vai trò mới của mình, ông Peter Kelaher, hiện là Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Bộ phận Tài sản và Thương vong (Property & Casualty- P&C) của Chubb Australia và New Zealand, sẽ chịu trách nhiệm điều hành mảng kinh doanh bảo hiểm chung của công ty, bao gồm P&C thương mại, các dòng bảo hiểm cá nhân truyền thống và đặc biệt, bảo hiểm tai nạn và sức khỏe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN