Máy POS tại Ga tàu điện ngầm Futian ở Thâm Quyến giới thiệu các bài thơ của trẻ em

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC- Media OutReach – Một không gian nghệ thuật thơ vừa xuất hiện ở ga tàu điện ngầm Futian, ga tàu điện ngầm bận rộn nhất của Thâm Quyến, thu hút sự chú ý của người qua lại vào ngày 23 tháng 10 năm 2019. Có hơn một chục máy POS được thiết kế đặc biệt để trưng bày tại đây. Mọi người có thể trả một nhân dân tệ cho một tập thơ được viết bởi những đứa trẻ sống ở làng quê.

Được biết, sự kiện từ thiện này được khởi xướng bởi China UnionPay, Quỹ từ thiện trẻ em Trung Quốc và Quỹ Hy vọng trẻ em Hà Nam, được mọi người từ mọi tầng lớp chú ý và nhắc đến nhiều. Hơn nữa, những POS thơ ca kỳ diệu này đã được một số phương tiện truyền thông có thẩm quyền thừa nhận như là “một bảo tàng ở Trung Quốc”. Cách đây ba tháng, chiến dịch này đã được triển khai một thời gian ở Thượng Hải, Trung Quốc và cũng bắt đầu chuyến đi vòng quanh Trung Quốc. Chiến dịch tại Hạ Môn vài ngày trước là điểm dừng đầu tiên, trong khi chiến dịch Thâm Quyến được tổ chức lần thứ hai. Toàn bộ số tiền quyên góp được trong chiến dịch này sẽ được phục vụ cho công tác giảng dạy nghệ thuật và văn học cho những trẻ em nông thôn trên địa bàn.

Trong chiến dịch Thâm Quyến này, China UnionPay đã nâng cấp các máy POS thơ để đảm bảo mọi người có thể chuyển tải tình yêu tốt hơn và an toàn hơn. Huawei, Vivo và OPPO, ba thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng nhất của Trung Quốc, đã tích cực tham gia chiến dịch này, mang những bài thơ thiếu nhi đến OPPO Super Flagship Store và Trung tâm trải nghiệm Vivo ở UNIWORLD tại Thâm Quyến và tạo thêm cơ hội cho mọi người thưởng thức sự quyến rũ của thơ ca .

Chiến dịch tại ga tàu điện ngầm Futian không chỉ thu hút người dân và người nước ngoài ở Thâm Quyến, Hồng Kông và Macau, mà còn mời được một số nhà thơ nổi tiếng như Xie Xiangnan, Huang Canran, Yang Zhengguang và Đặng Vân Thanh, người sáng lập tổ chức HongYun Reading, đến nhà ga và đọc những bài thơ để thể hiện sự ủng hộ của họ.

Hiện tại, dịch vụ thanh toán di động China UnionPay đã có sẵn trong các hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm của thành phố, 40 khu vực kinh doanh quy mô lớn, 11.800 cửa hàng và 180.000 taxi. Hu Dan, trợ lý Tổng giám đốc của China UnionPay Chi nhánh Thâm Quyến, cho biết, China UnionPay sẽ gắn bó với khái niệm “trả tiền cho người dân” và tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hơn để mang lại lợi ích cho xã hội.

Trong tương lai, chiến dịch thơ từ thiện của China UnionPay sẽ tiếp tục được thực hiện tại Quảng Châu, Thành Đô và Bắc Kinh, làm nảy mầm các hạt giống thơ, góp phần cho các tài năng của trẻ tỏa sáng.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản