Liên doanh PT Achiko Medika Indonesia sẽ sản xuất và phân phối các nền tảng xét nghiệm COVID-19

Achiko AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SWX, với mã: ACHI, ISIN CH0522213468) và PT Indonesia Farma Medis (PIFM) đã ký thỏa thuận thành lập Công ty liên doanh PT Achiko Medika Indonesia (PAMI) để sản xuất, phân phối và tiếp thị nền tảng thử nghiệm COVID-19 được phát triển từ Dự án Gumnuts dành cho Indonesia.

Ông Khairudin Gustam, Giám đốc điều hành (CEO) của PIFM cho biết: “Khi số ca nhiễm COVID-19 trên khắp Indonesia đã tăng vượt mốc một triệu người và nguy cơ lây lan của căn bệnh này tiếp tục có thể phá vỡ nền kinh tế một cách nghiêm trọng, thì nhu cầu kiểm tra, xét nghiệm trên diện rộng trở nên rõ ràng và cần thiết. Nền kinh tế cần phải tìm cách để hoạt động, nhưng với quy mô và dân số của Indonesia, thì việc phụ thuộc vào xét nghiệm PCR là không đủ. Cần có các phương pháp thử nghiệm bổ sung và chúng tôi tin rằng, công nghệ của Dự án Gumnuts là giải pháp quan trọng, thích hợp để giúp Indonesia, nền kinh tế đứng vững và phục hồi trở lại”.

Là một quốc gia với hơn 270 triệu dân sống trên hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, Indonesia hiện đang ghi nhận số ca mắc virus SARS-CoV-2 (tác nhân gây ra đại dịch COVID-19), tỷ lệ dương tính và tỷ lệ tử vong cao nhất ở Đông Nam Á.

Thử nghiệm giai đoạn 1 cho Dự án Gumnuts đã được kết thúc gần đây, đạt được giá trị sơ bộ là độ nhạy 91% và mức độ đặc hiệu 85%. Các nghiên cứu tối ưu hóa sâu hơn hiện đang được tiến hành ở Tây Ban Nha và Indonesia để đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tiến sĩ H. Firdaus, Thị trưởng Pekanbaru ở Indonesia, cho biết: “Chúng tôi tự hào được tham gia vào quá trình phát triển của Achiko và mong muốn tính năng Gumnuts có sẵn cho người Indonesia, vì hầu hết các bài xét nghiệm nhanh chi phí thấp đều quá đắt để có thể kiểm tra hàng ngày. Mức giá và sự tiện lợi mà Dự án Gumnuts có thể cung cấp sẽ giúp hàng chục triệu người có khả năng kiểm tra gần như hàng ngày. Đây sẽ là một công cụ mạnh mẽ trong việc ngăn chặn sự lây lan và đánh bại đại dịch COVID-19 và các mầm bệnh khác”.

Theo hợp đồng liên doanh, Achiko nắm giữ 50% cổ phần của Liên doanh PT Achiko Medika Indonesia được đăng ký ngày 12/2. Tiếp đến, PIFM và Achiko sẽ cùng sản xuất và lắp ráp các bộ xét nghiệm của Dự án Gumnuts cho thị trường Indonesia, với PIFM được giao nhiệm vụ phân phối và tiếp thị và Achiko sẽ thu được 10% tổng doanh thu. Các bộ xét nghiệm của Dự án Gumnuts sẽ được lắp ráp và bán trên toàn lãnh thổ Indonesia.

Một phần của liên doanh là hợp đồng với PT Mitra Asa Pratama (Mitra) và biên bản ghi nhớ (MoU) với PT Pharos Indonesia (Pharos), cùng với một số công ty khác, tất cả đều phải được phê duyệt theo quy định. Là nhà phân phối thiết bị chẩn đoán và y tế hàng đầu ở Indonesia, với mạng lưới rộng lớn tiếp cận với chính phủ, các tổ chức chăm sóc sức khỏe và thị trường bán lẻ, Mitra Asa Pratama sẽ giúp phân phối và tiếp thị các bộ xét nghiệm của Dự án Gumnuts mạnh hơn nữa. Là một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất Indonesia với tầm hoạt động trở thành hai trong số các tập đoàn dược phẩm lớn nhất nước này, Pharos phát triển và tiếp thị các sản phẩm sáng tạo ở Indonesia và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, với các cơ sở sản xuất ở Indonesia, Singapore và Việt Nam.

Sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp, phân phối và tiếp thị các bộ xét nghiệm của Dự án Gumnuts, Liên doanh PT Achiko Medika Indonesia cũng đã bắt đầu tham gia vào một số thỏa thuận thương mại khác ở Indonesia.

Giám đốc Truyền thông doanh nghiệp của PT Pharos Indonesia Ida Nurtika, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 khi được hợp tác với Achiko và PIFM để đưa nền tảng xét nghiệm của Dự án Gumnuts ra thị trường vào nửa đầu năm 2021 ngay sau khi được Bộ Y tế Indonesia phê duyệt”.

Ông Victory Theodorus, CEO của Mitra nhận xét: “Nhu cầu về một công cụ chẩn đoán hiệu quả và hiệu quả đang tăng lên đáng kể. Chúng tôi tự hào có thể sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực phân phối thiết bị chăm sóc sức khỏe để giúp nhóm của Achiko thực hiện sáng kiến ​​rất quan trọng này, để cùng nhau giúp người dân Indonesia vượt qua được đại dịch này”.

Ông Steven Goh, CEO của Achiko cho biết: “Liên doanh này là một cột mốc quan trọng đối với Achiko và là tiền đề cho việc nộp đơn đăng ký và phê duyệt sản phẩm sắp tới ở Indonesia. Thông qua PT Achiko Medika Indonesia, chúng tôi có một số đối tác tốt nhất mà chúng tôi có thể có để tạo nền tảng thử nghiệm dựa trên Dự án Gumnuts, trước tiên là với phiên bản 1.5 của sản phẩm của chúng tôi và sau đó là nhiều đối tác khác. Với chi phí thấp, cho kết quả nhanh chóng và thử nghiệm trên phạm vi toàn cầu, sản phẩm của chúng tôi có thể giúp Indonesia đánh bại đại dịch Covid-19″.

Những bước tiếp theo xem việc hoàn thành các phê duyệt theo quy định, đưa công nghệ vào các bộ thử nghiệm và đưa chúng ra thị trường càng sớm càng tốt.

EQS Newswire hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông cáo báo chí này.

Thông tin về Achiko AG

Achiko AG khai thác khoa học có tính đột phá với công nghệ tiên tiến để tạo ra các giải pháp cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho bệnh nhân, bác sĩ và các cơ quan quản lý, cuối cùng dẫn đến sự chuyển đổi của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sự phát triển hiện tại của thử nghiệm chẩn đoán đang chờ cấp bằng sáng chế của Achiko AG cho COVID -19 (Dự án Gumnuts) cung cấp một cách dễ dàng và hiệu quả cho phép mọi người có được thông tin họ cần và yêu cầu. Được bổ sung bởi ứng dụng đăng ký trên điện thoại di động (Teman Sehat), Achiko trao quyền cho người dùng quản lý trải nghiệm chẩn đoán của họ theo các điều khoản của riêng họ, bảo vệ quyền riêng tư của họ, chia sẻ kinh nghiệm, xác minh hộ chiếu và tìm cộng đồng.

Achiko giữ quyền thương mại hóa độc quyền đối với công nghệ cơ bản của Dự án Gumnuts từ Regenacellx.sl. Dự án Gumnuts có thể được sử dụng để phát hiện tất cả các loại virus và biến thể (là tác nhân gây ra COVID -19), nhưng cũng có nhiều mầm bệnh khác. Achiko đang mong muốn hoàn thành việc phê duyệt theo quy định và đưa công nghệ ra thị trường càng nhanh càng tốt, áp dụng trong một loạt các bộ dụng cụ thử nghiệm và các định dạng khảo nghiệm khác.

Có trụ sở chính tại Zurich (Thụy Sĩ), Achiko có văn phòng tại Hồng Kông, Jakarta, Singapore và Seoul. http://www.achiko.com

Thông tin về PT Indonesia Farma Medis

PT Indonesia Farma Medis (“PIFM”) là một công ty phân phối thiết bị y tế và dược phẩm có mạng lưới quan hệ và kênh phân phối rộng lớn, bao gồm các bệnh viện, nhà thuốc và phòng khám trên khắp các hòn đảo chính của Indonesia.

PIFM cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng để phân phối các sản phẩm y tế và giúp các công ty đang tìm cách thâm nhập thị trường Indonesia vốn rất phức tạp. https://indofarmamedis.com

Thông tin về PT Mitra Asa Pratama

Mitra Asa Pratama hợp tác với nhiều thương hiệu thiết bị y tế quốc tế khác nhau để đưa ra thị trường những đổi mới và công nghệ chăm sóc sức khỏe tổng thể ở Indonesia trong hơn 20 năm qua. Với mạng lưới phân phối rộng khắp được xây dựng bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác phân phối phụ của mình, Mitra Asa Pratama tiếp cận các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế công cộng và văn phòng, các chuyên gia y tế, cũng như thị trường bán lẻ.

Tầm nhìn chiến lược của Mitra Asa Pratama là có thể xây dựng một công ty tích hợp theo chiều dọc, nơi mọi đơn vị kinh doanh đều có chung sự cống hiến cho dịch vụ khách hàng. https://mitraasa.co.id/

Thông tin về PT Pharos Indonesia

PT Pharos Indonesia là một công ty dược phẩm lớn trong khu vực Đông Nam Á chuyên phát triển và tiếp thị các sản phẩm sáng tạo ở Indonesia và các quốc gia khác ở khu vực.

Công ty được thành lập vào ngày 30 tháng 9 năm 1971 bởi Tiến sĩ Eddie Lembong, một doanh nhân có tầm nhìn xa, người muốn xây dựng một công ty dược phẩm Indonesia hiện đại, hiệu quả, chất lượng cao. Kế hoạch của Tiến sĩ Eddie Lembong đã sớm thành hiện thực và Pharos Indonesia hiện là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu của Indonesia.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 1990, Pharos đã trở thành công ty Indonesia đầu tiên được nhận chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practices -GMP) phiên bản địa phương (CPOB), xác nhận các tiêu chuẩn sản xuất với chất lượng không thỏa hiệp của Pharos.

Hiện tại, Pharos và các công ty con đang sử dụng hơn 5.000 nhân tài trên khắp Indonesia. http://www.pharos.co.id/

Media OutReach Corporate News
Dân Anh sẽ phải xét nghiệm COVID-19 dù chỉ bị chảy nước mũi
Dân Anh sẽ phải xét nghiệm COVID-19 dù chỉ bị chảy nước mũi

Người dân sống ở tây bắc Anh được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 cho dù họ chỉ bị chảy nước mũi. Đây là nỗ lực để truy vết biến chủng mới đang xuất hiện trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN