Công ty con của Vivocom giành được hợp đồng bán cát trị giá 934,7 triệu USD cho khách hàng Trung Quốc

Trong một hồ sơ gửi đến Bursa Malaysia (Công ty quản lý sở giao dịch chứng khoán Malaysia) vào ngày 26/2 vừa qua, Vivocom Intl Holdings Berhad (‘Vivocom’) thông báo: thông qua Rain International Sdn Bhd, một công ty con của mình, V Development Group đã giành được một hợp đồng bán cát lớn có trị giá khoảng 934,7 triệu USD (tương đương 3,79 tỷ ringgir Malaysia – RM).

Hiện sở hữu tới 97% cổ phần của Rain International Sdn Bhd, V Development Group vừa mới sáp nhập vào Vivocom Group. Đề xuất mua lại V Development Group của Vivocom gần đây đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, Rain International tham gia vào kinh doanh và xuất khẩu khoáng sản, cung cấp cát cho khách hàng chủ yếu ở Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc để san lấp và xây dựng các công trình. Gần đây, Công ty đã ký hợp đồng cung cấp cát biển với thời hạn tối thiểu là 3 năm cho Zhen Hua Engineering Company Ltd – China Communications Construction Company Ltd- CCCC Dredging (Group) Company Ltd. (ZHEC-CCCC-CDC), một liên doanh nhà thầu được chỉ định đảm nhận các công việc cải tạo chính cho Dự án Hệ thống đường băng số 3 của Sân bay Quốc tế Hồng Kông.

Ông Dato Seri Chia Kok Teong, Giám đốc điều hành (CEO) của Vivocom cho biết: “Kinh doanh cát là một mảng hoạt động có doanh thu tiềm năng rất lớn, định kỳ và có khả năng mở rộng cao. Chúng tôi đang bắt đầu với hợp đồng 3 năm nhưng có thể dễ dàng tăng lên 5 năm và xa hơn nữa. Việc xuất khẩu cát sẽ tăng mạnh theo thời gian. Trên thực tế, tôi đã thúc giục các công ty con đảm bảo các hợp đồng trị giá 10 tỷ RM vào cuối năm 2021. Đây là một phần trong chiến lược chuyển đổi tổng thể của chúng tôi để trở thành một tập đoàn nhiều tỷ RM”.

Bên cạnh các công trình cải tạo, nâng cấp Sân bay quốc tế Hồng Kông, tốc độ san lấp, xây dựng và cải tạo nhanh chóng ở Trung Quốc và Singapore cũng đòi hỏi nhu cầu lớn về cát, đây là một lợi ích đáng kể đối với Malaysia. Để có nguồn cung ổn định về lâu dài, Rain International đã ký hợp đồng khai thác cát tại các khu nhượng quyền ở Sandakan và Sungai Beluran ở Sabah và trên khắp lãnh thổ Malaysia.

Ông Dato Seri Chia gia nhập Vivocom và đảm nhiệm chức vụ CEO vào tháng 1 năm 2020, khi giá cổ phiếu của Vivocom mới ở mức 0,15 RM/cổ phiếu, thì vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 25 tháng 2 năm 2021, giá cổ phiếu đã tăng tới 1,06 RM/cổ phiếu, tức là cao gấp hơn 7 lần trong vòng hơn 13 tháng, Đây là mức tăng đầy ấn tượng,

Để gắn bó lân dài với Vivocom,ông Dato Seri Chia cam kết không bán cổ phiếu Vivocom mà ông đang sở hữu trong 3 năm tới.

Ông Dato Seri Chia chia sẻ: “”Chúng tôi mong muốn mô phỏng chiến lược của Công ty Berkshire Hathaway do ông Warren Buffet lãnh đạo bắt đầu cách đây hơn 40 năm. Ông Masayoshi Son đã xây dựng Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản theo cùng triết lý và Alphabet ở Mỹ cũng áp dụng các chiến lược tương tự. Ba công ty này hiện những công ty có giá trị và được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Tôi có cùng một ước mơ với Vivocom. Tôi quyết tâm để lại một di sản lâu dài cho tất cả các cổ đông quý giá của chúng tôi”.

Media OutReach Corporate News
Hunter Industrial Fans đưa ra thị trường Malaysia dòng quạt công nghiệp mới DDI có  tính năng vượt trội
Hunter Industrial Fans đưa ra thị trường Malaysia dòng quạt công nghiệp mới DDI có tính năng vượt trội

Hunter Industrial Fans (tạm dịch: Quạt công nghiệp Hunter), đơn vị công nghiệp của Hunter Fan Company (Công ty Quạt Hunter) vừa giới thiệu dòng quạt quốc tế được gọi là “DDI”. DDI là quạt công nghiệp có tốc độ thấp, lưu lượng gió cao được chế tạo để lưu thông không khí một cách mạnh mẽ. Quạt này được thiết kế đơn giản, trong khi cung cấp luồng không khí lớn đáng kể nhờ động cơ dẫn động trực tiếp, được chế tạo tùy chỉnh và ba cánh quạt hiệu quả về mặt khí động học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN