CIFI Group phát hành trái phiếu xanh đầu tiên tại Hồng Kông trị giá tới 300 triệu USD

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 15 tháng 7 năm 2020 – CIFI Holdings (Group) Co. Ltd – doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tham gia phát triển và đầu tư bất động sản kinh doanh tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba chọn lọc ở Trung Quốc, vừa chính thức thông báo: Tập đoàn đã phát hành thành công trái phiếu xanh đầu tiên tại Hồng Kông với quy mô phát hành 300 triệu USD, phiếu giảm giá 5,95% và kỳ hạn 5,25 năm.

Ngân hàng Standard Chartered, China CITIC Bank International, Credit Suisse, Deutsche Bank, Goldman Sachs (Asia) LLC, Haitong International, HSBC, Morgan Stanley và UBS là các điều phối viên toàn cầu chung, nhà bảo lãnh chính chung và nhà quản lý lãnh đạo chung về chào mời và bán trái phiếu.

Ngân hàng HSBC và Standard Chartered với tư cách là Cố vấn cấu trúc xanh để phát triển Khuôn khổ trái phiếu xanh CITI phù hợp với Nguyên tắc trái phiếu xanh (Green Bond Principles – GBP) của Hiệp hội Thị trường vốn quốc tế (International Capital Market Association -ICMA). Ngoài ra, CIFI đã hợp tác với Sustainalytics để đưa ra Ý kiến ​​của bên thứ hai để phục vụ như một đánh giá độc lập bên ngoài.

Bất chấp những biến động phức tạp của thị trường tài chính gần đây, Trái phiếu xanh đã nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư quốc tế, thu hút tổng số đơn đặt hàng vào thời điểm cao nhất vượt quá 2,4 tỷ USD, gấp hơn 8 lần quy mô phát hành. Về thành phần các nhà đầu tư, có tới 67% nhà đầu tư đến từ châu Á và 33% nhà đầu tư đến từ châu Âu.

CIFI Group có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ trái phiếu xanh để tái cấp vốn cho các khoản nợ hiện có. CIFI hiện có 15 dự án đã được nhận Nhãn công trình xanh Trung Quốc từ 2 sao trở lên; 2 dự án đã được nhận Nhãn công trình y tế Trung Quốc. Xét trên góc độ diện tích xây dựng mới trong năm 2019, 23,9% diện tích được chứng nhận 2 sao trở lên. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ tiếp tục cam kết với tất cả các dự án ít nhất là 1 sao và mục tiêu có 2 sao trở lên chiếm 1/3 diện tích xây dựng mới. Ngoài ra, tất cả các bất động sản thương mại và các dự án bất động sản nhà ở cao cấp của CIFI đều được yêu cầu để đạt được 2 sao trở lên.

Ông Lin Zhong, Chủ tịch Hội đồng quản trị của CIFI Group cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy nhu cầu mạnh mẽ như vậy đối với Trái phiếu xanh. Phản hồi thuận lợi từ các nhà đầu tư quốc tế cho thấy, họ không chỉ công nhận triển vọng kinh doanh tích cực của CIFI, mà còn hỗ trợ cho quyết tâm và nỗ lực của chúng tôi trong việc thúc đẩy các dự án bất động sản xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững”.

Thông tin về CIFI (Group)

Có trụ sở chính tại Thượng Hải và có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884, CIFI là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào phát triển các bất động sản chất lượng cao ở các thành phố hạng nhất, thứ hai và hạng ba chọn lọc ở Trung Quốc. CIFI phát triển các loại tài sản, bao gồm các khu dân cư, văn phòng và thương mại.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập trang web của CIFI tại: http://www.cifi.com.cn

Media OutReach Corporate News
Báo cáo môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của CIFI Group nêu bật 5 khía cạnh ưu tiên chính
Báo cáo môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của CIFI Group nêu bật 5 khía cạnh ưu tiên chính

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – CIFI Holdings (Group) Co. Ltd. – một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc vừa công bố báo cáo ESG độc lập lần đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN