Cao Hùng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm hoành tráng nhân 100 năm thành phố được đổi tên

CAO HÙNG (KAOHSIUNG), ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 30 tháng 12 năm 2020 – Một thế kỷ đã trôi qua kể từ khi Cao Hùng được đổi tên từ Takao vào năm 1920. Để kỷ niệm thời khắc mang tính lịch sử này, Chính quyền Thành phố Cao Hùng đã tổ chức một loạt các sự kiện kỷ niệm ở các địa điểm khác nhau, với các hình thức thể hiện khác nhau.

Điểm nổi bật đầu tiên là sự kiện thắp sáng hoành tráng cho Cao Hùng 100 vào ngày 24 tháng 12 vừa qua. Tiếp theo, vào đêm Giao thừa (31/12) đón chao Năm mới 2021, sẽ có các buổi biểu diễn trực tiếp thuộc nhiều loại hình khác nhau – âm nhạc nổi tiếng, thuyết trình nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật – trên ba sân khấu: một trong Khu nhà kho Cảng Cao Hùng, một bên ngoài Trung tâm Âm nhạc Cao Hùng và trên sân khấu được dựng ngoài khơi ở Vịnh sông Tình Yêu.

Thị trưởng Cao Hùng Chen Chi-mai cho biết, lễ kỷ niệm vào đêm Giao thừa (31/12/2020), với 100 bản sắc hình ảnh Cao Hùng ở trung tâm, có các tia sáng chiếu ra mọi hướng, do đó phù hợp với không gian của thành phố cảng trên biển, đất liền và trên không thể hiện dòng chảy lịch sử của Thành phố trong suốt một thế kỷ qua. Nói cách khác, Cao Hùng không chỉ kỷ niệm 100 năm mang tên gọi hiện tại, mà còn thể hiện với thế giới rằng, các công dân của Thành phố đã chung tay ngăn chặn đại dịch COVID – 19 đang diễn ra và bày tỏ quyết tâm phấn đấu vì một tương lai tươi sáng hơn với tốc độ nhanh hơn.

Trong quá khứ, sự phát triển của Cao Hùng gắn liền với đất nước Nhật Bản. Trong lễ kỷ niệm năm nay, một cửa sổ về Cao Hùng trong thế kỷ qua được giới thiệu qua những hình ảnh được chiếu trên tường của các tòa nhà dọc theo sông Tình yêu. Du khách đến thành phố cảng được thưởng thức một tham quan ảo để có được cái nhìn về những diễn biến chính trong quá khứ của Cao Hùng. Sân khấu được dựng ngoài khơi được biến thành một nơi diễn đầy ấn tượng, độc đáo chưa từng có, nơi Dàn nhạc Giao hưởng Cao Hùng sẽ mang đến một màn trình diễn rất hoành tráng và giàu cảm xúc.

Trên hết, sẽ có một màn trình diễn ánh sáng lộng lẫy được thực hiện bởi một đội thiết bị bay không người lái (drone) trên bầu trời Vịnh sông Tình Yêu, điểm khởi đầu mà Cao Hùng đã phát triển thành đô thị như ngày nay. Những hoạt động kỷ niệm 100 năm thành phố cảng mang tên Cao Hùng hứa hẹn sẽ rất ấn tượng với người dân địa phương và cả khách tham quan.

Media OutReach Corporate News
Bamboo Airways bắt đầu khai thác đường bay Hà Nội – Cao Hùng từ tháng 6/2020
Bamboo Airways bắt đầu khai thác đường bay Hà Nội – Cao Hùng từ tháng 6/2020

Từ tháng 12/2019, Bamboo Airways đã khai trương đường bay thường lệ kết nối Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Thời gian di chuyển giữa Hà Nội - Đài Bắc là 3 giờ 30 phút và từ Đài Bắc - Hà Nội là 3 giờ 45 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN