Singapore thúc đẩy hoạt động R & D các liệu pháp tế bào phục vụ điều trị bệnh

SINGAPORE – Media OutReach – Các liệu pháp tế bào, trong đó vật liệu tế bào được tiêm, ghép hoặc cấy vào bệnh nhân để điều trị hàng loạt các bệnh và điều kiện y tế, là một thành phần quan trọng và không thể thiếu của y học ngày nay – hứa hẹn điều trị bệnh thoái hóa mô, ung thư và rối loạn tự miễn dịch.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, những thách thức đáng kể hiện đang tồn tại để ngăn chặn việc áp dụng rộng rãi bao gồm các vấn đề như an toàn, hiệu lực, hiệu quả và chi phí. Để vượt qua những thách thức này, Liên minh Nghiên cứu và Công nghệ Singapore-MIT (Singapore-MIT Alliance for Research and Technology – SMART), cùng với các Viện A * STAR và được Quỹ Nghiên cứu quốc gia (NRF) hỗ trợ, đã đưa ra một sáng kiến quốc gia mới tại Singapore triển khai phương pháp đổi mới ứng dụng nổi tiếng toàn cầu của MIT kết hợp với ngành sản xuất dược phẩm sinh học năng động và đang phát triển của Singapore.

Là một phần của sáng kiến quốc gia về sản xuất tế bào, CAMP là một nhóm nghiên cứu liên ngành mới trong SMART sẽ tập trung vào các cách sản xuất tế bào sống khi thuốc được giao cho con người, dẫn đến kết quả sức khỏe được cải thiện. Quỹ Nghiên cứu quốc gia sẽ hỗ trợ dự án nhiều triệu USD trong nhiều năm tập hợp 35 nhà nghiên cứu, điều tra của MIT và Singapore, tuyển dụng từ các nhà nghiên cứu làm việc tại các viện SMART và Singapore, bao gồm các viện A * STAR, Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK, Bệnh viện Đại học Quốc gia và các trường đại học địa phương. Các nhà điều tra đến từ MIT ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ) cũng sẽ được tuyển dụng để hỗ trợ chương trình.

Ông Eugene Fitzgerald, Giám đốc điều hành (CEO) của SMART cho biết: “Đây là một lĩnh vực đã chín muồi cho sự đổi mới và một lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng sẽ được hưởng lợi từ các thế mạnh của cả MIT lẫn Singapore. Bằng cách áp dụng phương pháp nghiên cứu giải quyết vấn đề của chúng tôi, cùng với hệ sinh thái sản xuất dược phẩm sinh học được thiết lập tốt của Singapore, chúng tôi tự tin rằng, chúng tôi sẽ có thể đạt được những bước đột phá sẵn sàng cho thị trường”.

Kể từ khi thành lập tại Singapore năm 2007, SMART đã đi tiên phong trong việc triển khai những đổi mới đã chuyển đổi và đang chuyển đổi các lĩnh vực như lái xe tự hành, nông nghiệp, vi điện tử, cơ học và các nền tảng vi chất lỏng phục vụ cho việc chẩn đoán sinh học, y tế và kháng khuẩn.

SMART CAMP sẽ do Giáo sư Krystyn Van Vliet của MIT và Giáo sư Hanry Yu của NUS đứng đầu với sự hỗ trợ của A * STAR. Giáo sư Krystyn Van Vliet là một kỹ sư có chuyên môn về giao diện vật liệu, cơ học và hệ thống sinh học và là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, hiện đang làm Phó Giám đốc và Giám đốc Đổi mới sản xuất tại MIT. Công trình nghiên cứu hiện tại của bà xuất phát từ sự hợp tác SMART trước đó là trong các thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Singapore và nhóm SMART trước đây mà bà lãnh đạo đã tách ra khỏi một số công ty công nghệ y tế (MedTech) ở Singapore.   

Giáo sư Krystyn Van Vliet giải thích: “Bằng cách giải quyết các tắc nghẽn công nghệ quan trọng trong cách tạo ra thế hệ thuốc cá nhân hóa tiếp theo, các nhà nghiên cứu SMART CAMP sẽ giúp thiết lập các tiêu chuẩn để đổi mới chất lượng theo thiết kế. Hãy tưởng tượng chỉ cung cấp đúng tế bào sống – loại thuốc tinh vi nhất với từng bệnh nhân một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể. Thực hiện điều này đòi hỏi những thay đổi thú vị trong cách chúng ta hiểu, kỹ thuật, đo lường và chọn các tế bào cung cấp một loại thuốc an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân đó. Lần lượt, mục tiêu được hưởng lợi từ khoản đầu tư này vào nghiên cứu và các nhà nghiên cứu có thể chuyển đổi việc sản xuất và phân tích các sản phẩm sinh học”.

Giáo sư Hanry Yu là một nhà sinh lý học với giao diện chuyên môn giữa cơ sinh học, vật liệu sinh học, chẩn đoán hình ảnh và phân tích dữ liệu dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Ông cũng là một doanh nhân gần đây đã thành lập sáu công ty và là thành viên sáng lập của Trung tâm nghiên cứu xuất sắc của Viện Cơ sinh học tại Singapore. Giáo sư Hanry Yu cho biết thêm: “Chương trình này tích hợp các chuyên gia từ các ngành khác nhau, đào tạo nhân viên và sinh viên, những người có thể suy nghĩ thông qua các kênh dịch thuật từ kiến thức và công nghệ cơ bản áp dụng vào các giải pháp khả thi về mặt thương mại và lâm sàng”.

Tiến sĩ Khiang Wee Lim, Giám đốc điều hành của CREATE, thuộc NRF nhận xét: “Nhu cầu về các liệu pháp tế bào an toàn và hiệu quả về chi phí có trên toàn cầu. Chúng tôi tin rằng, đó là một lĩnh vực mà Singapore có thể cung cấp không gian đổi mới và đưa các công nghệ biến đổi này đến hàng triệu người trên thế giới. Những tiến bộ trong lĩnh vực này cũng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp dược phẩm sinh học của Singapore, mang lại sự đổi mới và giúp dẫn đầu trong thị trường đầy hứa hẹn này có giá trị ước tính lên tới hàng tỷ USD”.

Thông tin về SMART

SMART là cơ sở nghiên cứu của MIT tại Singapore, được thành lập bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) hợp tác với Quỹ Nghiên cứu quốc gia Singapore (NRF) từ năm 2007. SMART là đơn vị đầu tiên trong Cơ sở nghiên cứu xuất sắc và kinh doanh công nghệ (Campus for Research Excellence and Technological Enterprise – CREATE) được phát triển bởi NRF. SMART đóng vai trò là trung tâm trí tuệ và đổi mới cho các tương tác nghiên cứu giữa MIT và Singapore. Các dự án nghiên cứu tiên tiến trong các lĩnh vực mà cả Singapore và MIT quan tâm đều được thực hiện tại SMART. SMART hiện bao gồm một trung tâm đổi mới và 6 nhóm nghiên cứu liên ngành (IRGs): Kháng kháng sinh (AMR), Các hệ thống sinh học và vi cơ học (BioSystems & Micromechanics – BioSyM), Phân tích quan trọng để sản xuất thuốc cá nhân hóa (CAMP), công nghệ đột phá và bền vững cho nông nghiệp (DiSTAP), Di động đô thị trong tương lai (FM) và Hệ thống điện tử năng lượng thấp (LEES).

Nghiên cứu SMART được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu quốc gia Singapore theo Chương trình CREATE. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập – http://smart.mit.edu

Phát hiện 'gót chân Achilles' của tế bào ung thư
Phát hiện 'gót chân Achilles' của tế bào ung thư

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố đã phát hiện "điểm yếu" mới của bệnh ung thư khiến các tế bào ung thư tự diệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN