Xử lý nghiêm việc để lọt hình ảnh ‘đường lưỡi bò'

Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan (TP Hồ Chí Minh) nhấn mạnh, phổ biến hình ảnh “đường lưỡi bò” là hành động phi pháp, vì thế phải huy động sức mạnh của người dân trong việc phát hiện, xử lý.

Chú thích ảnh
Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan trao đổi bên hành lang Quốc hội.

Trao đổi bên hàng lang Quốc hội về các sự việc để lọt hình ảnh “đường lưỡi bò” trong các sản phẩm thời gian gần đây, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan cho rằng: “Giải pháp quan trọng nhất hiện nay là tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân. Hầu như các vụ việc được phát hiện đều là nhờ người dân. Rõ ràng các cơ quan kiểm duyệt cũng không có đủ lực lượng để chỉ ngồi tìm và phát hiện được”.

Theo đó, với những tuyên truyền thông tin cảnh giác rộng rãi về hình ảnh “đường lưỡi bò”, nhiều người sẽ có tâm lý đi “soi” xem ở đâu có. Đây cũng là biện pháp để kiểm soát tình trạng này. Việc các sản phẩm có "đường lưỡi bò" dự báo sẽ còn tiếp tục thì mình cũng còn phải đấu tranh.

Cũng theo đại biểu Phạm Khánh Phong Lan, phổ biến hình ảnh “đường lưỡi bò” là hành động phi pháp, vì thế phải huy động sức mạnh của người dân trong việc phát hiện, xử lý.

“Đặc biệt, phải nhất quán cách xử lý khi để lọt hình ảnh “đường lưỡi bò” trong các sản phẩm, ấn phẩm dù cố tình hay vô tình. Không thể như trường hợp của Cục điện ảnh thì cách chức còn nhiều trường hợp thì vẫn không sao”, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan đề xuất.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Quốc hội thông qua Nghị quyết phân bổ ngân sách trung ương năm 2020
Quốc hội thông qua Nghị quyết phân bổ ngân sách trung ương năm 2020

Sáng 14/11, với 90,48% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN