Việt Nam luôn quan tâm đặc biệt và tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài

Tối 24/5, phát biểu với một số doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc tại Seoul trong chuyến thăm nước này từ ngày 22 - 27/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm tới việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng tới việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư và kinh doanh thông qua những chỉ đạo, điều hành rất quyết liệt để phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đặc biệt tập trung vào cải cách và hiện đại hóa nền hành chính công, dỡ bỏ ràn cản, mở cửa thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân và tới đây sẽ tập trung mạnh mẽ vào Đề án phát triển Chính phủ điện tử.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết việc khảo sát về chính phủ điện tử và dữ liệu mở gắn với cải cách, hiện đại hóa hoạt động quản lý hành chính nhà nước là một nội dung rất quan trọng trong chuyến thăm Hàn Quốc lần này của đoàn Việt Nam do Bộ trưởng dẫn đầu. Bộ trưởng đồng thời bày tỏ mong muốn Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ: "Chia sẻ với các bạn Hàn Quốc những vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam cũng đồng thời là để bày tỏ sự kỳ vọng vào những sự hợp tác thật sự hữu hiệu giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong giai đoạn kế tiếp gắn với xu thế của thời kỳ kinh tế số hóa”.

Về phía các doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết Việt Nam may mắn có một chính phủ hết sức hỗ trợ doanh nghiệp. Ông bày tỏ hy vọng qua cuộc tiếp xúc này, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Trong cuộc gặp này, đại diện một số doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam.

Các đại diện doanh nghiệp cũng nêu bật những vấn đề quan tâm cũng như các thế mạnh, dự định đầu tư vào Việt Nam của các tập đoàn này trong thời gian tới, đồng thời thể hiện sự sẵn lòng cùng Chính phủ, các bộ, ban, ngành hữu quan, các tập đoàn lớn của Việt Nam về công nghệ thông tin và truyền thông như FPT, VNPT và Viettel cùng chung tay xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản