Việt Nam là một trường học lớn về hòa bình

Phát biểu trong cuộc gặp Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, chiều 10/3, tại Dinh Thống Nhất, Tổng thống CH Paragoay, Fernando Lugo Mendez đang thăm nước ta cho biết ông và đoàn Paragoay rất ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam, đặc biệt ấn tượng về con người Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Paragoay nhắc lại chuyến tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh chiều cùng ngày, nơi đã để lại cho ông và đoàn ấn tượng đặc biệt, nhất là khi chứng kiến những thiệt hại không gì bù đắp được mà đế quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam, và cho rằng Việt Nam là một trường học rất lớn về hòa bình.

Tổng thống Fernando Lugo Mendez nói rằng ông và đoàn được nhìn thấy một Việt Nam khác hẳn so với những gì được biết, được nghe kể trước đây, đã học được rất nhiều điều, mà bài học lớn nhất là cần quý trọng hòa bình hơn nữa, cũng như học nhiều về người Việt Nam với tính cần cù và không mang hận thù. Tổng thống Paragoay cũng nhắc đến những tình cảm của nhân dân Paragoay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết với nhiều thế hệ người Paragoay, Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân bày tỏ cảm ơn trước tình cảm trân trọng mà Tổng thống Fernando Lugo Mendez và đoàn, cũng như của nhân dân Paragoay đã dành cho TP.HCM và Việt Nam. Ông Lê Hoàng Quân cho rằng Việt Nam và Paragoay tuy cách xa về không gian địa lý, nhưng về truyền thống lịch sử và quá trình xây dựng, phát triển đất nước có nhiều điểm tương đồng và gần gũi.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản