Việt Nam cần sự hợp tác của các cường quốc hàng hải trên thế giới

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã khẳng định như vậy tại Hội thảo Mô hình chủ của cảng Rotterdam, cơ sở cho hợp tác tiềm năng với một cảng biển Việt Nam, do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức tại Hà Nội, ngày 29/3.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Kinh tế biển đang đóng vai trò trọng yếu đối với nền kinh tế Việt Nam, trong đó dịch vụ cảng biển và giao thông biển giữ một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Chính phủ Việt Nam đã thông qua Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nhằm phát triển toàn diện hệ thống cảng biển, nhanh chóng hội nhập với các nước tiên tiến về lĩnh vực cảng biển, góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, từng bước đưa kinh tế hàng hải trở thành mũi nhọn hàng đầu trong các lĩnh vực biển. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam rất cần sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các cường quốc hàng hải trên thế giới, đặc biệt là Hà Lan và các thành phố cảng biển hàng đầu trên thế giới như Rotterdam.

Tại hội thảo, ông Lê Tuấn Anh, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam đã thông báo những ưu thế về vị trí địa lý, năng lực phát triển cảng biển ở Việt Nam, hệ thống văn bản pháp lý quản lý cảng và những cơ hội có thể đầu tư vào cảng biển Việt Nam. Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực cảng biển của Hà Lan cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư và phát triển cảng Rotterdam, như cách tiếp cận về tài chính để đầu tư cảng, mô hình hoạt động cảng Rotterdam…

Uông Lam – TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản