Tưng bừng Lễ hội Giao thừa ở Bình Dương

Ngày 22/1, sau khi đi thăm các đơn vị phải trực đêm giao thừa như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình, Công an tỉnh, Sở Cảnh sát PCCC, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh… đồng chí Mai Thế Trung, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự lễ hội Giao thừa năm Nhâm Thìn 2012 tại Trung tâm Thành phố mới Bình Dương (thị xã Thủ Dầu Một).

Các con đường trong khu trung tâm Thành phồ mới được Tổng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (đơn vị đàu tư) trang trí rực rỡ cờ, hoa, đèn trang trí với nhiều màu sắc lộng lẫy, tạo không gian rực rỡ sắc Xuân. Hàng chục ngàn người dân trong và ngoài tỉnh đã tập trung từ 18 giờ để thưởng thức các chương trình lễ hội đường phố với trên 500 diễn viên biểu diễn trên 3 sân khấu liên hoàn, trao đổi nhau dài gần một km để tạo thuận lợi cho người xem. Đó là sân khấu ca múa nhạc, hài kịch tổng hợp do các nghệ sĩ nổi tiếng của TP.HCM biểu diễn; sân khấu ca nhạc thiếu nhi; sân khấu múa lân sư rồng và xen kẽ biểu diễn trên đường là các diễn viên đi cà-kheo, chạy pa-tin, xe đạp, hóa trang, diễu hành xe hoa.

Sau các nghi thức lễ giao thừa, lãnh đạo tỉnh đã đọc thư chúc Tết mừng Năm mới. Để thực hiện tốt kế họach năm 2012 phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm (GDP) là 13,5%. thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng. Toàn tỉnh Bình Dương sẽ huy động các nguồn lực, khắc phục khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ thuận lợi để tập trung thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế. Chú trọng thực hiện các giải pháp: Tiếp tục tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi để thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển. Tập trung đầu tư đồng bộ bằng các giải pháp tích cực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố mới Bình Dương theo kế hoạch. Chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất ngành y tế, giáo dục đào tạo để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và từng bước chuẩn hóa; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, xóa nghèo bền vững. Đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước các cấp. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông để thực hiện tốt "Năm an toàn giao thông 2012". Có giải pháp hữu hiệu để giảm ùn tắc giao thông và triệt phá tệ nạn đua xe trái phép…

Cùng với điểm lễ hội giao thừa của tỉnh tại trung tâm thành phố mới thị xã Thủ Dầu Một, thì ở 6 huyện thị còn lại của cũng tổ chức tưng bừng lễ hội giao thừa với các chương trình ca nhạc sôi động và bắn pháo hoa cùng lúc giao thừa đón mừng Năm mới phục vụ nhân dân trong huyện thị./.

Quách Lắm


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản