TTXVN và APS ký thỏa thuận hợp tác

Một bản thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và hãng thông tấn quốc gia Algérie Presse Service (APS) đã được ký kết ngày 12/12 tại Algiers (Algeria) nhằm tăng cường hợp tác giữa hai hãng.

 

Phó TGĐ TTXVN, ông Lê Duy Truyền và GĐ điều hành Abdelli Mustapha trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác.


Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ông Lê Duy Truyền và Giám đốc điều hành phụ trách thông tin APS ông Abdelli Mustapha, đã ký bản thỏa thuận nói trên. Tham dự lễ ký có ông Nguyễn Việt Hà, Đai biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, và về phía APS có các Tổng biên tập và phụ trách các Ban kỹ thuật và hợp tác quốc tế.

Buổi làm việc giữa Phó TGĐ TTXVN Lê Duy Truyền và các lãnh đạo APS.


Theo thỏa thuận vừa ký, TTXVN và APS sẽ trao đổi thông tin (tin, ảnh, video) bằng tiếng Anh và tiếng Pháp giữa hai bên, hỗ trợ nhau về hậu cần, kỹ thuật,  nghiệp vụ và hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. Hai bên cũng nhất trí trao đổi đoàn lãnh đạo để thảo luận hợp tác song phương và định hướng phát triển, trao đổi phóng viên nhằm tăng cường và nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Nhân dịp này, Phó TGĐ Lê Duy Truyền và GĐ điều hành APS, Abdelli Mustapha, đã trao đổi kinh nghiệm về dịch vụ thông tin và hoạt động nghiệp vụ của hai hãng. Các lãnh đạo và phụ trách các đơn vị thông tin của APS đặc biệt quan tâm tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng kênh truyền hình Vnews của TTXVN để chuẩn bị cho việc thành lập kênh truyền hình của APS theo quyết định của chính phủ Algeria.

Phó TGĐ TTXVN Lê Duy Truyền thăm các đơn vị thông tin của APS.


Phó TGĐ Lê Duy Truyền đánh giá cao vai trò của APS trong việc cung cấp thông tin về Algeria, vùng Bắc Phi và Trung Đông. Hai bên cũng thống nhất phương hướng hợp tác về đào tạo nhân lực, đặc biệt là bồi dưỡng trình độ tiếng Pháp và tiếng Arập cho các nhà báo TTXVN.
 

Trần Mạch - Văn Hào
Việt Nam và Maroc bàn biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương
Việt Nam và Maroc bàn biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương

Trong 2 ngày 9-10/12 tại thủ đô Rabat của Maroc, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga và bà Mbarka Bouiada, Bộ trưởng đặc trách Ngoại giao và Hợp tác Vương quốc Maroc đã đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam–Maroc và họp Tham vấn chính trị lần thứ 4 giữa Bộ Ngoại giao hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN