Truyền hình TTXVN phát sóng chuyên mục “Học Bác mỗi ngày”

Chuyên mục “Học Bác mỗi ngày” do Trung tâm Dữ kiện - Tư liệu và Trung tâm Truyền hình Thông tấn (VNews) tổ chức sản xuất, sẽ chính thức phát sóng vào ngày 19/5/2012, nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012) và thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. VNews cũng là cơ quan báo chí đầu tiên thực hiện định kỳ mỗi ngày một chương trình bằng hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

Bắt đầu phát sóng từ ngày 19/5, VNews mỗi ngày đều phát một chương trình về Bác Hồ, với thời lượng 5 phút. Đó là nội dung và ý nghĩa những lời phát biểu của Người tại các kỳ Đại hội Đảng, các hội nghị, dịp kỷ niệm; những lời căn dặn của Người khi về thăm các địa phương, các đơn vị và cá nhân; các bài viết của Người đăng trên các báo; đóng góp của Người đối với cách mạng và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới; hay những bài trả lời phỏng vấn của Người đối với các nhà báo nước ngoài…

Để thực hiện tốt chuyên mục “Học Bác mỗi ngày”, Trung tâm Dữ kiện - Tư liệu và Truyền hình Thông tấn đã cố gắng chọn lọc, hệ thống những sự kiện, chi tiết, lời dạy… điển hình trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong các sự kiện điển hình đó, mỗi ngày VNews sẽ lựa chọn một sự kiện tiêu biểu để khai thác, phân tích một cách sâu sắc, làm nội dung cho chuyên mục. Không chỉ dừng lại ở tư tưởng, lời dạy của Người, VNews còn liên hệ với thực tiễn đời sống hiện nay và nêu bật những giá trị bền lâu.


Từ 19/5, Truyền hình TTXVN phát sóng định kỳ chuyên mục “Học Bác mỗi ngày”.Ngoài tư liệu đã có về Bác tại Thư viện TTXVN, để chuyên mục tăng thêm giá trị, VNews được sự giúp đỡ của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Biên tập Sản xuất Ảnh báo chí (TTXVN) và một số đơn vị, cá nhân trong việc thẩm định tính chính xác tài liệu, cung cấp thêm hình ảnh, những thước phim về cuộc đời của Bác Hồ để chuyên mục thêm phong phú, hấp dẫn.

Chuyên mục hy vọng sẽ cung cấp cho khán giả một cách có hệ thống về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng ngôn ngữ hình ảnh, từ thuở thiếu thời, những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước cho đến ngày Người đi xa và để lại cho chúng ta một di sản vô cùng quý báu: toàn bộ những tư tưởng lớn lao, tấm gương đạo đức sáng ngời của vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản