Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đang được điều trị tại Đà Nẵng

Chiều 1/7, Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, ông Phạm Thanh Tùng (Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi) đang được các bác sĩ tại đây tích cực điều trị sau khi được chuyển ra từ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Hiện, bệnh nhân đang hôn mê sâu và phải thở máy.

Theo thông tin của Bệnh viện Đà Nẵng, ông Phạm Thanh Tùng nhập viện lúc 22 giờ ngày 30/6, trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp cao, rối loạn thân nhiệt, suy hô hấp tuần hoàn. Bệnh nhân được chẩn đoán xuất huyết thân não, tiên lượng rất nặng.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho hay: Bệnh viện đang tập trung tối đa nguồn lực, nhân lực để điều trị cho bệnh nhân. Các bác sĩ nhiều lần hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị. Hiện bệnh nhân đang bị xuất huyết não, hôn mê sâu phải thở máy, tiên lượng rất xấu.

Trước đó, vào chiều ngày 30/6, khi đang tập trung xử lý những công việc quan trọng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi tại phòng làm việc, ông Tùng cảm thấy cơ thể mệt mỏi nên thông báo cho cấp dưới hỗ trợ ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, một lúc sau ông có những biểu hiện bất thường rồi gục xuống bàn.

Ông Tùng được mọi người đưa vào bệnh viện vào khoảng 17 giờ 30 cùng ngày trong tình trạng bị vỡ mạch máu não, huyết áp tăng cao, rất nguy kịch. Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành điều trị sơ cứu và cấp cứu ban đầu, sau đó chuyển thẳng ra Đà Nẵng ngay trong đêm để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Được biết, ông Phạm Thanh Tùng được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi vào tháng 11/2019.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
76 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng
76 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

Đến 7h ngày 1/7/2020, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 355. Như vậy, 76 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN