Triển lãm ảnh tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận tổ chức triển lãm ảnh tư liệu giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác và Bác Hồ với bầu cử Quốc hội tại Công viên nhà trưng bày của bảo tàng và Khu di tích trường Dục Thanh - nơi Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước.  

Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Hồ Chí Minh trưng bày tại bảo tàng. Ảnh: baobinhthuan.com.vn

Triển lãm tập trung trưng bày hơn 70 ảnh tư liệu về những hình ảnh, sự kiện trong cuộc đời và sự nghiệp của Bác, các bản thảo về Đảng Cộng sản Việt Nam, giới thiệu những nội dung trong Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ. Đây là những tư liệu lịch sử quan trọng ghi lại những khoảnh khắc lúc sinh thời của chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt, triển lãm đã giới thiệu đến công chúng, người xem nhiều ảnh tư liệu quý về Bác với các cuộc bầu cử Quốc hội. Những bức ảnh như: Chủ tịch Hồ Chí Minh bỏ phiếu bầu cử Quốc hội 1960; Bút tích Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân đi bầu cử năm 1946; các tấm thẻ cử tri của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào các năm 1960, 1963, 1964, 1965, 1969… đã minh chứng cho những tư tưởng, lý luận và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình tổ chức, xây dựng Nhà nước pháp quyền và các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức còn trưng bày gần 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Bình Thuận” nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên du lịch và con người Bình Thuận.

Triển lãm nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Người; qua đó, động viên cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong sự nghiệp đổi mới hôm nay. 

Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, triển lãm là dịp thế hệ trẻ tri ân những đóng góp to lớn của Bác Hồ cho một xã hội bình đẳng, dân chủ, văn minh; giúp người dân thấy rõ quyền, nghĩa vụ của việc tham gia bầu cử, góp phần đưa ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội đoàn kết của toàn dân. 

Triển lãm mở cửa phục vụ người dân từ nay đến tháng 6/2021. Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận cũng lưu ý du khách khi đến tham quan triển lãm, viếng Bác phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cả cuộc đời vì nước, vì dân
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cả cuộc đời vì nước, vì dân

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân. Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cách mạng tận trung với nước, tận hiếu với dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890, cách đây 131 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN