TP. Hồ Chí Minh vang mãi “Bài ca chiến thắng”

Hoà trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và 126 năm Ngày Quốc tế Lao động, tối 30/4, tại Công viên 23/9, TP. Hồ Chí Minh, đông đảo người dân thành phố đã thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bài ca chiến thắng”.


Tối 30/4/2012, TPHCM bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn niềm Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động. Trong ảnh: Bắn pháo hoa khu vực đầu đường sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, quận 2. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVNVới chủ đề “Bài ca chiến thắng”, chương trình là những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, thể hiện niềm tự hào dân tộc về quá trình đấu tranh, chiến đấu anh dũng của đông đảo tầng lớp quân và dân trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm, mang lại nền độc lập, thống nhất nước nhà. Các ca khúc Giải phóng miền Nam; Hành khúc giải phóng; Liên khúc Giờ hành động; Tiến về Sài Gòn… đã tái hiện lại không khí hào hùng, sục sôi của lớp lớp thanh niên, công nhân, quân dân trên những mặt trận. Dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng và cùng sự quyết tâm của cả dân tộc, chiến dịch Hồ Chí Minh đã kết thúc thắng lợi, non sông hòa cùng một dải. Đất nước hòa bình, cả dân tộc cùng bước sang trang sử mới, người dân cùng nhau xây dựng đất nước phát triển. Các ca khúc Âm thanh ngày mới; Bài ca thống nhất; Ngôi sao ước mơ; Thành phố của tôi; Quê hương tình yêu và tuổi trẻ… đã thể hiện ý chí, hoài bão và quyết tâm của người dân về một đất nước thanh bình, giàu mạnh và phát triển. Hòa bình, độc lập, mỗi người dân đều mang trong mình trách nhiệm và bổn phận xây dựng và bảo vệ đất nước. Đối với những người chiến sĩ nơi biển đảo xa, Trường Sa, Hoàng Sa, họ là những người chiến sĩ thầm lặng ngày đêm canh giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc. Nhân dân ở khắp mọi miền ghi nhớ sự hy sinh của họ. Đêm nhạc với bài hát “Con nguyện làm cánh sóng” khơi dậy nhiều tình cảm yêu thương, trân trọng và ngưỡng mộ đối với những chiến sĩ hải đảo. Trong không khí tưng bừng, đúng 21h tối ngày 30/4, hàng vạn người dân thành phố cũng đã có dịp thưởng thức những màn bắn pháo hoa đẹp mắt tại 2 điểm đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11).

Cũng trong đêm 30/4 và 1/5, tại đền Bến Dược, huyện Củ Chi, Trung tâm văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức 2 chương trình văn nghệ “Khúc khải hoàn” và “Giai điệu Tổ quốc” biểu diễn phục vụ nhân dân quê hương đất thép thành đồng. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn với các ca khúc truyền thống cách mạng hào hùng như: “Tiếng hát những đêm không ngủ”; “Sài Gòn quật khởi”; “Tiến về Sài Gòn".


Gia Thuận

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản