Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Ngày 10/11, Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Mahmoud Ahmadinejad đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.


Trước đó, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.


Đánh giá cao kết quả hội đàm, hội kiến của ngài Tổng thống với lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Việt Nam và Iran có mối quan hệ truyền thống lâu đời; Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị với Iran.


Vui mừng trước quan hệ tốt đẹp giữa nghị viện hai nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, hai bên cần tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, nhất là các Ủy ban nhằm chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát; đồng thời phát huy hơn nữa vai trò Hội Nghị sỹ hữu nghị hai nước trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai Quốc hội.


Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad bày tỏ những tình cảm tốt đẹp khi được đến thăm Việt Nam, khẳng định quan hệ hai nước đã và đang đạt được thành công trên nhiều lĩnh vực. Lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được nhiều đồng thuận trong xu hướng hợp tác vì hòa bình, phát triển trên thế giới.


Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad nhấn mạnh quyết tâm của Iran trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam, không ngừng đưa mối quan hệ hai nước đạt được những thành công mới trên cơ sở khai thác, tận dụng tối đa các tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.


Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản