Tôn vinh các điển hình trong xây dựng nông thôn mới

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 6-7/12 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thông tin này được Ban tổ chức Đại hội thi đua yêu nước công bố sáng 30/11.


Tham dự Đại hội có 2.000 đại biểu, trong đó có 1.800 đại biểu chính thức gồm: 138 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 167 đại biểu là đại diện tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 101 đại biểu là “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”;  1.394 đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao… ; gồm người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác trên các lĩnh vực; thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà văn tiêu biểu; đại diện các tập thể cá nhân được tặng thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước; đại diện trí thức, nhân sĩ, dân tộc, tôn giáo; đại diện nhà báo tiêu biểu; các tài năng trẻ, thanh thiếu niên, nhi đồng xuất sắc; đại diện người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài có công lao đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước…

Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thu đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sẽ đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; biểu dương tôn vinh các anh hùng, chiến sĩ thi đua, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố tiêu biểu trong toàn quốc…


Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương cho biết: Tại Đại hội, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương sẽ phát động phòng trào thi đua giai đoạn 2016-2020. Tại Đại hội sẽ diễn ra chương trình biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phòng trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.


“Chương trình xây dựng nông thôn mới là phong trào thi đua yêu nước trọng tâm thời gian qua và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đại hội cũng sẽ tổng kết giai đoạn 1 thực hiện phong trào này. Có 66 huyện được nhận cờ thi đua của Chính phủ và được tặng công trình 10 tỷ đồng; 63 xã được tuyên dương và được nhận công trình 1 tỷ đồng”, bà Hà cho biết.


Xuân Phong

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản