Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Cầu truyền hình trực tiếp để đẩy mạnh cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ diễn ra tối 29/10 tại 4 điểm cầu gồm: Hạ Long (Quảng Ninh), Thủ đô Hà Nội, Huế (Thừa Thiên Huế) và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam để đông đảo khán giả cả nước cùng theo dõi và bầu chọn.

Vịnh Hạ Long


Cầu truyền hình trực tiếp sẽ có sự tham dự của nhiều ngôi sao nổi tiếng, nhiều nhân vật được đông đảo công chúng cả nước biết đến. Họ sẽ trực tiếp bầu chọn và gửi đến khán giả thông điệp nổi bật để kêu gọi cùng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới ở giai đoạn nước rút. Đến nay, công tác chuẩn bị kịch bản cho cầu truyền hình đặc biệt đã cơ bản hoàn tất. Chương trình này không chỉ kêu gọi mọi người dân bầu chọn cho Vịnh Hạ Long mà còn góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia thông qua điểm đến di sản Vịnh Hạ Long- địa danh đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đưa ra tại cuộc họp báo cáo công tác vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long và đề xuất các biện pháp cụ thể cho giai đoạn nước rút. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chủ trì cuộc họp với sự tham gia của đại diện nhiều Bộ, ban, ngành, cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết rằng: Cuộc vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đang đi vào giai đoạn cuối cùng, chỉ còn 22 ngày là tới thời điểm công bố kỳ quan (11/11/2011). Bộ trưởng cũng cho biết rằng: Tổ chức New7Wonders đã đánh giá rằng Vịnh Hạ Long đã đạt được số phiếu bầu qua mạng internet cao so với các địa danh khác. Từ ngày 1/10, trên website của tổ chức này đã có thêm tiếng Việt nên khó khăn về ngôn ngữ khi bầu chọn đã được loại bỏ.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/10, chúng ta áp dụng thêm bầu chọn qua tin nhắn điện thoại di động (SMS) với cú pháp "Halong" hoặc "HL" gửi tới 147 , chi phí chỉ là 630 đồng đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng rất cao của người dân. Đến nay, đã có gần 2 triệu tin nhắn SMS gửi tới tổng đài 147 để bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Việc bầu chọn qua mạng xã hội Facebook cũng đã được đông đảo người dân quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Thông báo mới nhất từ phía New7Wonders cho biết rằng: Thời gian thống nhất để đóng các phương thức bầu chọn trên toàn thế giới là lúc 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 theo giờ GMT. Chiếu theo quy định này, Việt Nam có thể bầu chọn đến 19 giờ 11 phút ngày 11/11. Đây cũng là một điểm thuận lợi cho việc bầu chọn cho địa danh Vịnh Hạ Long của Việt Nam./.Thanh Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản