Thúc đẩy hợp tác giữa hai hãng thông tấn nhà nước Việt Nam và Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Alger, ngày 28/7, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã đến thăm và làm việc với ông Fakhreddine Beldi, Tổng Giám đốc Thông tấn nhà nước Algérie Presse Service (APS) của Algeria.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh (thứ hai, trái sang) làm việc với ông Fakhreddine Beldi (thứ hai, phải sang), Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn APS. 

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao sự hợp tác giữa APS và Thông tấn xã Việt Nam trong thời gian qua, trong đó có thỏa thuận về trao đổi thông tin, hình ảnh (bao gồm cả truyền hình) giữa hai hãng thông tấn. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn cơ quan thông tấn của hai nước Algeria và Việt Nam tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, tăng cường trao đổi thông tin đa phương tiện, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền hình, để đóng góp vào việc thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn APS Fakhreddine Beldi (phải). Ảnh: Tấn Đạt/PV TTXVN tại Algeria

Về phần mình, Tổng Giám đốc Fakhreddine Beldi bày tỏ tình cảm quý mến đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Thông tấn xã Việt Nam nhằm mở rộng trao đổi các sản phẩm thông tin đa phương tiện (tin, ảnh, tin truyền hình, đồ họa…). Ông nhấn mạnh APS quan tâm đến các thông tin, hình ảnh cũng như các tin đa phương tiện liên quan đến các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Đồng thời, ông khẳng định APS sẵn sàng làm cầu nối để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Algeria.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hãng Thông tấn APS và TTXVN. Ảnh: Tấn Đạt/PV TTXVN tại Algeria

Tổng Giám đốc Fakhreddine Beldi cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam để góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa.

Tin, ảnh: Tấn Đạt (TTXVN)
Tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Algeria
Tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Algeria

Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Algeria, phối hợp cùng với Phòng thương mại và công nghiệp vùng Medéa ngày 30/5 đã tổ chức hội thảo doanh nghiệp Việt Nam-Algeria nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN