Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tham mưu trưởng liên quân Cộng hòa Pháp và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 23/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đô đốc Edouard Guillaud, Tham mưu trưởng liên quân Cộng hòa Pháp đang có chuyến công tác tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - Pháp đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực; vui mừng vì hai bên đang hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Hoan nghênh kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Quốc phòng và Quân đội hai nước, Thủ tướng đề nghị hai bên tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác đã thống nhất trong lĩnh vực này. Thủ tướng cũng chia sẻ với Tham mưu trưởng về những đánh giá đối với những biến động, bất ổn của tình hình thế giới và khu vực.

Đô đốc Edouard Guillaud cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn; mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội 2 nước. Đề cập về vấn đề Biển Đông, Tham mưu trưởng Liên quân Pháp khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam giải quyết các tranh chấp thông qua đối thoại hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như ủng hộ tự do hàng hải trên Biển Đông.

lChiều 23/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN dẫn đầu đang thăm và làm việc tại nước ta. Đây là đoàn doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, gồm lãnh đạo các tập đoàn, các công ty lớn của Hoa Kỳ hoạt động trong các lĩnh vực như năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo hiểm, viễn thông, tin học…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Hoa Kỳ có những bước phát triển tích cực, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Hiện, Hoa Kỳ là một trong những bạn hàng thương mại hàng đầu và là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam đều khá thành công. Thủ tướng nêu rõ: Chính sách nhất quán của Chính phủ Việt Nam là luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ nói riêng sang hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam vì lợi ích của cả hai bên; coi sự thành công của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng là sự phát triển của Việt Nam.

Đánh giá cao sự phát triển năng động của nền kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp của Hoa Kỳ như Federal Express, Intel, Time Warner, Chartis… cho rằng các chính sách cởi mở, thông thoáng của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài đã tạo điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài.
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp của Hoa Kỳ sang hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, ngân hàng, bảo hiểm, tin học…

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản