Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong

Chiều 9/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong đang thăm làm việc tại Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào Bunpon Buttanavong. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Hoan nghênh Phó Thủ tướng Bunpon Buttanavong sang thăm làm việc và trao đổi kinh nghiệm về hợp tác phát triển kinh tế với các Bộ, ngành và địa phương của Việt Nam,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có mối quan hệ gắn bó mật thiết lâu đời, Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ với Lào về những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế để cùng nhau phát triển.

 

Chia sẻ với Phó Thủ tướng Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, thực hiện đường lối đối mới của Đảng từ năm 1986 đến nay, Việt Nam đã chuyển từ kinh tế kế hoạch tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường khá thành công, trong đó tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 7,5% . Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đạt được những thành tựu về văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng an ninh…

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, bên cạnh những thành tựu, Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn thách thức, nhất là giai đoạn từ 2011 đến nay do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Trước tình hình đó, Việt Nam đã chuyển đổi ưu tiên mục tiêu kiềm chế lạm phát để đảm bảo tăng trưởng kinh tế ở một mức độ hợp lý, đảm bảo được an sinh xã hội, gắn liền với đó tái cơ cấu nền kinh tế với chất lượng và hiệu quả bền vững hơn.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, thời gian tới Việt Nam sẽ tổng kết quá trình 30 năm đổi mới, trong đó chỉ rõ những nguyên nhân hạn chế để rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đưa ra đường lối phù hợp để sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

 

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm với Lào và đề nghị hai bên cần khẩn trương thức đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực để cùng đạt được những kết quả tốt đẹp trên cơ sở đó chuẩn bị kế hoạch hợp tác cho thời gian tới .

 

Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong bày tỏ cảm ơn về sự giúp đỡ, hợp tác Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em trong suốt thời gian qua; bày tỏ vui mừng về sự phát triển, cũng như những thành tựu mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

 

Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong đã thông báo về kết quả các cuộc làm việc tại Việt Nam lần này với các Bộ ngành và một số tỉnh tại Việt Nam về kế hoạch và kinh nghiệm hợp tác phát triển. Phó Thủ tướng Bunpon Buttanavong khẳng định những kinh nghiệm được học tập trong chuyến thăm lần này sẽ góp phần giúp Lào trong việc chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế.

 

* Trước đó, ngày 8/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bunpon Buttanavong .

 

* Ngày 9/10, Phó thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong và Đoàn công tác đã thăm, làm việc tại Bắc Ninh, trong đó có thăm Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.

 

Thuật-Tùng-Hùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản