Tập trung đào tạo nhân lực cho KKT Vũng Áng

Ngày 24/4, tại tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác chuẩn bị nhân lực cho Khu kinh tế Vũng Áng. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các bộ, ngành trung ương sớm ban hành quy chế đặc thù cho các trường đại học, cao đẳng trong công tác tuyển sinh, đào tạo và liên kết đào tạo. Hiện tại, nhu cầu nguồn nhân lực của Khu kinh tế Vũng Áng rất lớn và nguồn lao động cần được đào tạo các ngành nghề đặc thù như: Cán thép, cầu cảng, vận hành máy, luyện kim, tự động hóa nhưng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong khu vực quy mô đào tạo còn thấp. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh và các doanh nghiệp công bố rộng rãi các chính sách thu hút lao động như: Tiền lương, chỗ ăn ở, các chính sách miễn, giảm thuế, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về các điều kiện làm việc nhằm thu hút lao động. Đối với công tác đào tạo, Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tham gia cam kết hỗ trợ kinh phí đào tạo dưới hình thức chi trực tiếp hoặc hỗ trợ một phần cho các trường trong quá trình đào tạo.

Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ban, ngành cần ưu tiên, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng, tạo động lực và sức thu hút người lao động đến đây làm việc, bên cạnh đó cần xây dựng bệnh viện phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho công nhân, người lao động ở khu kinh tế.

Theo khảo sát, nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Vũng Áng từ năm 2011 - 2015 là trên 74.000 người, trong đó công nhân kỹ thuật hơn 40.000 người, nhân viên hành chính hơn 13.000 người, cán bộ quản lý gần 2.000 người…

Công Tường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản