Tặng tùng, bách quý hiếm mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Tin tức) - Ngày 14/11 tại Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức lễ tặng cây lưu niệm mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi cho đại diện gia đình Đại tướng. Đó là 5 cây thông đỏ và 5 cây bách xanh – những loại cây quý hiếm, đặc hữu ở Lâm Đồng.

Phát biểu tại lễ tặng cây, ông Huỳnh Phong Tranh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nói: "Lâm Đồng kính tặng Đại tướng 10 cây này chúc mừng thượng thọ của Đại tướng, thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, quân và dân Lâm Đồng về những đóng góp to lớn của Đại tướng đối với Cách mạng Việt Nam cũng như những tình cảm mà Đại tướng đã dành cho Lâm Đồng".

Ông Võ Hồng Nam – con trai Đại tướng - thay mặt gia đình nhận các cây quý này và cho biết: Được sự cho phép của Đại tướng, ông cùng vợ và Bí thư riêng của Đại tướng trong thời chống Pháp nhận những cây này và cũng xin tặng cho Lâm Đồng 2 cây Kim Giao để thể hiện tình cảm của Đại tướng dành cho Lâm Đồng.

Theo gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những cây tỉnh Lâm Đồng tặng sẽ được đưa về trồng tại nhà lưu niệm Đại tướng tại quê nhà - huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Phan Văn Đông

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản