Tặng quà Tết cho hơn 2 triệu người có công

Với phương châm “Không để ai không có Tết”, Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) có công văn đề nghị các địa phương bên cạnh nguồn ngân sách, cần huy cộng các nguồn xã hội hóa.

Lãnh đạo Bộ LĐTBXH tặng quà cho người có công. Ảnh: Bộ LĐTBXH

Ông Đào Ngọc Lợi, Phó Cục trưởng người có công cho biết: Việc chăm lo tết cho người có công, gia đình chính sách luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Mức quà tặng Chủ tịch nước dành cho người có công được chia thành hai mức là 400.000 đồng và 200.000 đồng.


Tổng số đối tượng người có công được tặng quà dịp Tết Đinh Dậu 2017 là hơn 2 triệu người với hơn 431 tỷ đồng.


Cũng trong dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ LĐTBXH cũng sẽ đi thăm tặng qua cho đối tượng chính sách tại trung tâm điều dưỡng. 


Ông Nguyễn Ngọc Toản, Cục Phó Cục Bảo trợ xã hội cho biết, để bất kỳ người dân nào cũng có Tết, từ tháng 11/2016, Bộ LĐTBXH có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành rà soát người thiếu đói, thiếu lương thực để hỗ trợ dịp Tết và đảm bảo nguồn hỗ trợ. Trong nhóm hộ thiếu đói, nếu nguồn lực địa phương không đảm bảo thì báo cáo Bộ LĐTBXH và Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để hỗ trợ gạo.


Các tỉnh cũng chủ động kế hoạch các nguồn để thăm tặng quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, hoàn cảnh khó khăn; Bảo đảm chi trả trợ cấp xã hội đúng đối tượng đúng nhóm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trong trung tâm bảo trợ xã hội. “Đến nay, có 40 tỉnh báo cáo xây dựng kế hoạch huy động 431 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa thăm tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội”, ông Nguyễn Ngọc Toản cho biết.


Riêng về tình hình hỗ trợ gạo thiếu dịp Tết, Bộ LĐTBXH đã nhận được tờ trình hỗ trợ gạo của 15 tỉnh, với tổng số 12.829 tấn, dự kiến hỗ trợ cho 827.678 khẩu, thuộc 265.396 hộ của các tỉnh Quảng Ngãi, Hà Nam, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bình Định, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Lào Cai, Ninh Thuận, Đắk Nông, Kon Tum,Đắk Lắk, Gia Lai.


Từ tờ trình của các Bộ, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 10.400 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 12 tỉnh: Yên Bái, Cao Bằng, Hà Nam, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Lào Cai, Ninh Thuận, Đắk Nông, Kon Tum, Quảng Ngãi.


"Việc hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết sẽ hoàn thành trước ngày 25 tháng Chạp", ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết.


XC

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản