Sơn La khắc phục hậu quả lũ quét tại huyện Mường La

Từ đêm 22/7 đến ngày 6/8, hai đợt lũ quét nghiêm trọng đã xảy ra trên suối Nặm Păm, suối Chiến, suối Nặm Bú thuộc địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La, làm sạt lở hai bên bờ suối, ngập úng trên diện rộng, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của người dân và nhiều cơ sở hạ tầng, tắc nghẽn giao thông cục bộ.


Lũ quét đã làm chết 1 người tại bản Pú Nhuổng, xã Mường Bú và bị thương 2 người ở xã Nặm Păm; cuốn trôi 7 ngôi nhà, 7 lán tạm dọc suối Nặm Păm. Lũ còn làm sập, phá hủy toàn bộ cầu tràn Nặm Păm, một đoạn đường nhựa hai bên đầu cầu, cắt đứt tuyến giao thông độc đạo từ huyện lị Mường La đi 7 xã vùng cao của huyện này. Đây còn là tuyến giao thông nối thị trấn Ít Ong với các công trình thuỷ điện Nậm Chiến I, thủy điện Huổi Quảng đang thi công và các khu, điểm tái định cư thủy điện Sơn La của huyện Mường La.


Ngay khi xảy ra lũ quét, UBND huyện Mường La, Ban Phòng chống bão lũ huyện đã huy động lực lượng tại chỗ gồm lực lượng dân quân, công an, thanh niên và người dân sơ tán người ra khỏi khu vực hai bên suối Nặm Păm, các điểm có nguy cơ sạt lở núi đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ cho các gia đình bị trôi nhà 7 triệu đồng/hộ. UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ngành chức năng đến hỗ trợ huyện Mường La và các gia đình bị nạn, hỗ trợ bước đầu 3 tấn ngô giống và 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định sản xuất.

 

T.T.N

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản