Quảng Ninh yêu cầu cán bộ dừng đi công tác nước ngoài

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, dừng tất cả các chuyến đi công tác, tham quan nước ngoài đối với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương nói riêng và cán bộ, công chức thuộc tỉnh nói chung để tập trung giải quyết các công việc chuyên môn từ nay đến hết năm 2012.

Theo đó, từ nay đến hết năm 2012, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành, địa phương thuộc tỉnh tạm dừng các chuyến công tác, tham quan nước ngoài (bằng tiền ngân sách và ngoài ngân sách) để dành thời gian tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đối với những trường hợp đặc biệt, thực sự cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định.

Đối với những cán bộ, công chức có nhu cầu đi nước ngoài bằng kinh phí cá nhân, cơ quan có thẩm quyền chỉ đồng ý khi có lý do thực sự cần thiết hoặc vì lý do bất khả kháng, đảm bảo nguyên tắc việc đi nước ngoài không được gây ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Đây là động thái phù hợp trong bối cảnh kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, nhiều vấn đề của tỉnh cần tập trung chỉ đạo giải quyết gắn với yêu cầu triệt để tiết kiệm, chống lãng phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Sở Ngoại vụ quản lý, theo dõi và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những trường hợp vi phạm, đề xuất hình thức xử lý.


Văn Đức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản