Phun hóa chất khử khuẩn toàn thành phố Vinh

Chiều tối 19/6, Quân khu 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố Vinh. Đây là đợt phun hóa chất khử khuẩn lớn nhất từ trước tới nay tại Nghệ An, dự kiến kéo dài trong vòng 3 ngày.

Chú thích ảnh
Toàn TP Vinh đã được phun khử khuẩn phòng chống dịch. 

Lực lượng chức năng đã điều động 6 xe chuyên dụng quân sự, 2 xe cứu hỏa để phun hóa chất khử trùng toàn bộ thành phố Vinh. Trong đó, trọng tâm là các trục đường chính, trụ sở cấp ủy chính quyền địa phương từ tỉnh, thành phố, xã, phường, bệnh viện, khu vực dân cư có ca mắc COVID-19.
 
Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, cơ quan chức năng đã lập 13 điểm chốt chặn bao quanh địa bàn. Các chốt đều có lực lượng công an, dân phòng, đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế túc trực.
 
Người dân chỉ được phép qua chốt khi có sự việc thật sự cần thiết như: làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc có những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn. Những trường hợp này khi đi qua chốt sẽ được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và thực hiện kiểm tra y tế đầy đủ. 
 
Đối với các phương tiện giao thông chỉ được qua lại trong trường hợp vận chuyển các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men, thiết bị y tế, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu xây dựng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng giải thích cho người dân về quy định ra vào vùng dịch. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Ngoài 13 điểm chốt chính này, thành phố Vinh cũng chỉ đạo lực lượng các phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường khác ra vào địa bàn thành phố.
 
Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thiết lập vùng cách ly xã hội trên phạm vi toàn thành phố Vinh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 19/6. Đến chiều 19/6, Nghệ An đã ghi nhận 26 ca mắc COVID-19.

Tin, ảnh: Văn Tý (TTXVN)
Mua 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất
Mua 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất

Ngày 19/6, Chính phủ ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng COVID-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN