Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm làm việc với Hội đồng Tư pháp quốc gia Italy

Sáng 19/10, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới thăm và làm việc với Lãnh đạo Hội đồng Tư pháp quốc gia Italy.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho Thẩm phán Sebastiano Ardita. Ảnh: Ngự Bình/Pv TTXVN tại Italy

Thẩm phán Sebastiano Ardita, Phó Chủ tịch thường trực, thành viên Ban Điều hành Hội đồng Tư pháp quốc gia Italy và các thành viên Hội đồng đã nhiệt liệt hoan nghênh Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tới thăm.

Thẩm phán Sebastiano Ardita giới thiệu với Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, hoạt động và vai trò tối cao của Hội đồng Tư pháp quốc gia trong hệ thống tư pháp Italy, bảo đảm cho các cơ quan tư pháp Italy hoạt động độc lập, hiệu quả và minh bạch.

Thẩm phán Ardita khẳng định Hội đồng Tư pháp quốc gia Italy sẵn sàng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và bảo đảm hiệu quả hoạt động của hệ thống tư pháp; rất quan tâm tìm hiểu kinh nghiệm của những nước đang có nhiều hoạt động cải cách tư pháp như Việt Nam và một số nước Đông Âu.

Thẩm phán Sebastiano Ardita đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hai nước trong 45 năm qua, đặc biệt là từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Thẩm phán chúc mừng Việt Nam về những thành tựu phát triển và hội nhập quốc tế rất ấn tượng trong những năm gần đây, đặc biệt là những kết quả thu được trong công cuộc cải cách tư pháp để xây dựng hệ thống tư pháp dân chủ và hiện đại.

Về phần mình, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giới thiệu về hệ thống tư pháp của Việt Nam, thông tin về những kết quả rất tích cực của tiến trình cải cách tư pháp tại Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là trong triển khai Chiến lược Cải cách Tư pháp đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân và phụng sự đất nước.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao vai trò của Hội đồng Tư pháp quốc gia Italy và mong muốn Hội đồng đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực tư pháp cho Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam.

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí về sự cần thiết tăng cường hợp tác giữa hai Chính phủ, giữa các cơ quan tư pháp hai nước trong lĩnh vực tư pháp và sớm trao đổi, ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Tòa án Tối cao Việt Nam và Italy.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam chụp ảnh cùng Thẩm phán Sebastiano Ardita. Ảnh: Ngự Bình/Pv TTXVN tại Italy

* Cùng ngày, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Lê Hồng Quang đã gặp làm việc với Phó Chánh án Tòa Phá án Tối cao Italy.

Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Lê Hồng Quang và Phó Chánh án Tòa Phá án Italy đã trao đổi về phương hướng hợp tác thời gian tới, đặc biệt là việc đào tạo, nâng cao trình độ của đội ngũ thẩm phán; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về quản trị tư pháp và áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực này.

Ngự Bình-Huy Thông-Quang Thanh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản