Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Ninh Thuận

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận, ngày 11/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và làng gốm Bàu Trúc (huyện Ninh Phước).

Phát biểu tại các làng nghề, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị chính quyền địa phương cùng các làng nghề chú trọng phát huy tay nghề của các nghệ nhân để truyền nghề cho con cháu; tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình hợp tác xã tại các làng nghề. Cùng với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, các hợp tác xã và bà con liên kết với các doanh nghiêp đầu tư mua máy móc, thiết bị, nguyên liệu mở rộng làng nghề, xây dựng thương hiệu, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; quảng bá sản phẩm tại các ngày hội, tại các hội chợ thương mại; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau phát triển sản xuất, ổn định đời sống.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà con giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa Chăm trong cộng đồng dân tộc Việt Nam; chú trọng công tác giao lưu văn hóa trong cộng đồng dân tộc Chăm và các dân tộc anh em; thực hiện công tác y tế, giáo dục, vệ sinh môi trường, kế hoạch hóa gia đình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp ủy đảng cần quan tâm tới công tác xây dựng Đảng trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.
 
Đức Ánh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản