Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 16/1, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết Quý Mão.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm hỏi các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Cùng tham gia Đoàn có lãnh đạo các cơ quan, Ủy ban của Quốc hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đà Bắc; thăm và tặng quà một gia đình chính sách và một già làng, người có uy tín và các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hiền Lương (huyện Đà Bắc).
 
Phó Chủ tịch Quốc hội vui mừng trước những khởi sắc của địa phương; đồng thời nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, quyết tâm giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội cho người dân vùng lòng Hồ.

Ông Nguyễn Đức Hải đề nghị, nhân dân xã Hiền Lương nỗ lực vượt qua khó khăn, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình chính sách về giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo tồn, giữ gìn nền văn hóa truyền thống. Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tương thân tương ái, cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Đà Bắc sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra; hy vọng các phần quà được trao sẽ phần nào giúp các gia đình đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng các lãnh đạo tỉnh Hòa Bình thăm hỏi tặng quà hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đà Bắc. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Nhân dịp Tết Quý Mão, Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các học sinh nghèo trên địa bàn. Kiểm toán Nhà nước tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Đà Bắc; Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng 50 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đà Bắc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Các lực lượng trực Tết (gồm các đơn vị: Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy, UBND xã Hiền Lương) đã có các phần quà động viên người dân địa phương.

Tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định ý nghĩa, vai trò to lớn của Thủy điện Hòa Bình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội; trong đó có đóng góp của những công nhân. Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận sự cố gắng của những công nhân, lao động trước bối cảnh khó khăn của tình hình kinh tế hiện nay cũng như nỗ lực của các doanh nghiệp duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động. Thời gian tới, các doanh nghiệp, người lao động cần tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển sản xuất, đóng góp sức lao động vào sự phát triển kinh tế của đất nước. 

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng 10 suất quà cho công nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã thăm và tặng 55 suất quà; trong đó, tặng 10 suất cho công nhân Công ty Thủy điện Hòa Bình và 45 suất cho công nhân các công ty ở Khu Công nghiệp bờ trái sông Đà.

Thanh Hải (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Bát Xát, Lào Cai
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết tại Bát Xát, Lào Cai

Sáng 16/1, tại trụ sở UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và chúc Tết, trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy luyện đồng Bản Qua và cán bộ, chiến sĩ 4 Đồn Biên phòng: Bát Xát, Y Tý, A Mú Sung, Trịnh Tường, Đoàn Kinh tế quốc phòng 345.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN