Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và chúc mừng Bệnh viện Xanh Pôn

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 26/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Xanh Pôn, đồng thời thăm và tặng quà cho một số bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tâm đắc với phương châm của bệnh viện “an toàn của người bệnh là hạnh phúc của bệnh viện”, “lấy người bệnh là trung tâm cho sự chăm sóc và điều  trị ”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Bệnh viện Xanh Pôn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Quy mô bệnh viện tăng cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại bệnh viện rất cao với tổng số 256.000 thẻ, cho thấy uy tín của bệnh viện ngày càng được nâng lên.

Bệnh viện Xanh Pôn cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao. Trung tâm kỹ thuật cao được hình thành và trang bị nhiều máy móc hiện đại. Bệnh viện đã ứng dụng thực hiện báo động đỏ nội viện giúp cấp cứu điều trị, cứu sống hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh cấp tính và các bệnh đột quỵ như tai biến, nhồi máu cơ tim…

Bên cạnh đó, bệnh viện còn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ bác sỹ ở trong và ngoài nước và đã có hàng trăm bác sỹ được đi đào tạo tại các nước. Bệnh viện cũng quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, đón tiếp các đoàn chuyên gia quốc tế đến để trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thuộc lĩnh vực y khoa.

Đối với công tác quản trị bệnh viện, Bệnh viện Xanh Pôn cũng là một trong những điển hình tốt. Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ trong quản lý các khâu trong quy trình khám, điều trị của bệnh viện, từ đón tiếp bệnh nhân đến hẹn lịch, phân bệnh, lưu trữ hồ sơ bệnh án, hình ảnh. Đây là mô hình tốt trong ứng dụng công nghệ cao trong quản lý, quản trị bệnh viện.

Tại bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi thăm và tặng quà một số người bệnh đang điều trị tại đây và tham quan các khu vực khám, điều trị, trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội.

Tuyết Mai (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản