Kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng:

Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên ở cơ sở

Trong những năm qua, Huyện ủy Tân Trụ (tỉnh Long An) luôn quan tâm rèn luyện, bồi dưỡng, phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua của huyện cũng như toàn tỉnh Long An.

Chú thích ảnh
Cô giáo Trần Thị Loan trong giờ lên lớp. 

Cô giáo Trần Thị Loan là Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Lạc Tấn, huyện Tân Trụ. Năng động, nhiệt tình, rất gần gũi, thân thiện với mọi người, cô giáo Loan được học sinh, phụ huynh yêu thương, quý trọng, đồng nghiệp tin cậy, mến phục.

Năm 1984, sau khi rời giảng đường Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, cô Loan về nhận công tác tại Trường Tiểu học Lạc Tấn. Đến năm 1999, cô được tín nhiệm phân công phụ trách công tác Đội. Nhận công việc mới, cô Loan đã chủ động tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp đi trước. Xác định làm Tổng phụ trách Đội đòi hỏi phải thực sự yêu nghề, yêu trò, đặt mình vào vị trí của các em học sinh mới có thể làm tốt được, cô Loan đã năng động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động sân chơi, câu lạc bộ có ý nghĩa giúp các em vui thích khi đến trưởng như: Hội thi an toàn giao thông, hái hoa học tốt, Ngày hội thiếu nhi vui khỏe…

Các hội thi đã thu hút được rất nhiều đội viên, sao nhi đồng tham gia, không chỉ giúp các em có thêm nhiều kiến thức, mà còn mạnh dạn hòa đồng, tự tin hơn trong cuộc sống. Trong các hoạt động tập thể, cô Loan còn lồng ghép giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, tự bảo vệ bản thân… Chính sự chịu khó học hỏi trong công việc, sự năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của Tổng phụ trách nên Liên đội Trường Tiểu học Lạc Tấn liên tục đạt danh hiệu Liên đội mạnh nhiều năm liền.

Trong 38 năm công tác, cô giáo Loan có nhiều thành tích được ghi nhận như: 3 năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 7 năm được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 3 lần đạt các giải nhất, nhì, ba giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện; đạt giải ba, giải khuyến khích giáo viên giỏi cấp tỉnh; được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, của Hội đồng Đội Trung ương, Bằng khen giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền…

Cô Trần Thị Loan chia sẻ, là một đảng viên cô không ngại khó và luôn quan tâm giáo dục, bồi dưỡng để các em học sinh sau này lớn lên sẽ trở thành một đoàn viên, một đảng viên trong tương lai. Cô chủ động, sáng tạo trong công việc, không ngừng phấn đấu vươn lên, có phương pháp giáo dục các em, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Cô Đặng Thị Ái Quyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, đánh giá: Cô Trần Thị Loan là một đảng viên có trách nhiệm cao, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người. Cô Loan luôn gần gũi, hòa đồng, khiêm tốn, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với vai trò Bí thư Chi bộ ấp 1, Trưởng ấp của xã Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ), ông Lưu Hồng Sơn là trung tâm đoàn kết, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền ông Sơn được công nhận là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Theo lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Phước Tây, ông Lưu Hồng Sơn đã lãnh đạo Chi bộ xây dựng các Nghị quyết hàng năm, hàng tháng sát với tình hình hình thực tế trên địa bàn ấp để triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của bà con trong ấp từng bước nâng cao, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%.

Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, ông Sơn đã vận động hoàn thành 4 tuyến giao thông nông thôn có chiều dài gần 2.000 m với kinh phí 1,5 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp 420 triệu đồng); nạo vét 4 tuyến kênh rạch với chiều dài hơn 3.000 m,  số tiền 300 triệu đồng; tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận đẩy nhanh tiến độ thi công 9 tuyến đường nước sạch có chiều dài 4.600 m, tổng vốn đầu tư 1,1 tỷ đồng (nhân dân đóng góp 228 triệu đồng).

Ngoài ra, ông Lưu Hồng Sơn còn vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 100% vốn xây dựng nhà văn hóa ấp 1 với kinh phí 560 triệu đồng; hỗ trợ lắp 8 mắt camera góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn ấp. Đối với công tác hòa giải cơ sở, ông Hồng Sơn luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt, qua đó các vụ việc tranh chấp, khiếu nại trên địa bàn ấp được hòa giải thành đạt 100%, không có đơn thư tồn đọng, khiếu nại vượt cấp.

Ông Lưu Hồng Sơn chia sẻ: “Tập trung chăm lo làm công tác xã hội nên công việc nhà, tôi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với lòng yêu thương, quý mến của bà con, tôi đã sắp xếp thời gian và sẽ cố gắng công tác đến khi sức khỏe không cho phép”.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo xã Tân Phước Tây trao đổi với ông Lưu Hồng Sơn (bìa trái), Bí thư Chi bộ ấp 1, Trưởng ấp của xã Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ). 

Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Phước Tây - ông Lê Thành Nam đánh giá, nhiều năm qua, ông Sơn luôn thực hiện đúng quy chế dân chủ trong Chi bộ, giữ gìn tốt mối liên hệ với nhân dân nơi cư trú. Ông Sơn luôn đi đầu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền là sự ghi nhận một quá trình phấn đấu không ngừng của mỗi đảng viên. Danh hiệu này là nguồn động viên, khích lệ to lớn để nhiều đảng viên ở cơ sở như cô giáo Trần Thị Loan, ông Lưu Hồng Sơn được tiếp thêm động lực, nỗ lực hơn nữa, đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Bài và ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
93 năm thành lập Đảng: Đảng mạnh, dân tin
93 năm thành lập Đảng: Đảng mạnh, dân tin

Một mùa Xuân mới đang về trên đất nước Việt Nam thân yêu. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN