“Phát huy dân chủ, tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”

Đó là tên cuốn sách của GS, TS. Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật vừa xuất bản.

Nội dung cuốn sách bao gồm 103 bài viết, bài phát biểu, bài trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí… của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, được chọn lọc về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó, nhiều bài đã được đăng tải trên các tờ báo, tạp chí có uy tín. Tất cả các bài viết đều thể hiện sự quan tâm thường xuyên, bao suy tư, trăn trở cùng những mong muốn của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trước các vấn đề quan trọng của đất nước.

Trong cuốn sách hơn 700 trang, tác giả lưu ý, một trong những yêu cầu cấp bách hiện nay là phải tích cực củng cố, xây dựng bộ máy nhà nước, làm cho Nhà nước thực sự là của dân, do dân và vì dân, luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất cách mạng của giai cấp công nhân, kết hợp với tính dân tộc, tính nhân dân, do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Nhà nước phải được kiện toàn và đổi mới cả về cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, cải tiến các phương thức hoạt động sao cho phù hợp với quá trình đổi mới kinh tế và đủ sức bảo đảm quốc phòng, an ninh đất nước. Tác giả cũng khẳng định, Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam được đặt ra như một tất yếu khách quan.

Phạm Ngọc Huệ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản