Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân các cấp

Ngày 31/3, Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Quốc hội chính thức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”. Cuộc thi diễn ra từ 0 giờ ngày 1/4 đến 24 giờ ngày30/4/2021.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đến cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước và công dân Việt Nam ở nước ngoài. Qua đó nâng cao hiểu biết, nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc đbaauf cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần tạo nên thành công cuộc bầu cử.  

Chú thích ảnh
Đại diện Văn phòng Quốc hội, Bộ Tư pháp nhấn nút phát động cuộc thi. Ảnh: Lê Vân

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết: “Với sự ưu việt của phương thức thi trực tuyến, Ban Tổ chức hy vọng mọi công dân trong nước và nước ngoài tích cực tham gia, đóng góp vào sự thành công của cuộc bầu cử. Bởi nếu cử tri là người nắm sát, hiểu biết đầy đủ sâu sắc pháp luật về bầu cử thì công tác bầu cử có hiệu quả”.  

Người dự thi có thể tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập chuyên mục cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” trên cổng thông tin điện tử Quốc hội; Cổng thông tin Bộ Tư pháp; Trang thông tin của Hội đồng bầu cử Quốc gia; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật…  

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt kéo dài 20 phút. Giải nhất cuộc thi có giá trị 20 triệu đồng;  Năm giải nhì 5 triệu đồng; 10 giải ba 3 triệu đồng; 20 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng và một số giải thơngr phụ khác dành cho địa phương và nhiều người dự thi…

Lê Vân/Báo Tin tức
Thế nào là bầu cử dân chủ, đúng pháp luật?
Thế nào là bầu cử dân chủ, đúng pháp luật?

Bạn đọc hỏi: Một cuộc bầu cử được coi là bầu cử dân chủ và đúng pháp luật phải đảm bảo các yếu tố nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN