Phản ứng của Việt Nam về phán quyết đối với vụ kiện của bà Trần Tố Nga

Chiều 13/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, cho biết phản ứng của Việt Nam đối với vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam/dioxin và bà Trần Tố Nga, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, rất lấy làm tiếc về phán quyết của tòa án đối với vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga.

Chú thích ảnh
Báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức đưa tin về vụ kiện của bà Trần Tố Nga. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Theo Người Phát ngôn, Việt Nam phải chịu hậu quả nặng nề từ chiến tranh, trong đó có tác động lâu dài và nghiêm trọng của chất độc da cam/dioxin.

“Chúng tôi ủng hộ việc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với các công ty hóa chất và sản xuất thương mại chất độc da cam dioxin của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Chúng tôi cho rằng, các công ty này phải có trách nhiệm khắc phục những hậu quả chất độc da cam/dioxin đã gây ra tại Việt Nam”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Cũng theo Người Phát ngôn, thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã giữ liên lạc, trao đổi, động viên bà Trần Tố Nga và sẵn sàng hỗ trợ phù hợp.

Thu Phương (TTXVN)
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam ra tuyên bố về vụ kiện của bà Trần Tố Nga
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam ra tuyên bố về vụ kiện của bà Trần Tố Nga

Ngày 12/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam đã ra tuyên bố về việc Tòa Đại hình thành phố Evry (ngoại ô Paris, Pháp) quyết định không thụ lý các yêu cầu trong đơn kiện của bà Trần Tố Nga kiện các công ty hóa chất Mỹ đã sản xuất và cung cấp chất độc hóa học cho quân đội Mỹ trong chiến tranh ở Việt Nam, gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cho bà và các con.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN