Ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng tiếp tục chữa bệnh

21 giờ ngày 9/1, ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, sau thời gian chữa trị bệnh tại Mỹ đã về đến Đà Nẵng để tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Thông tin trên được Bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, cung cấp.

Mặc dù gần 21 giờ máy bay chuyên dụng của ngành y tế mới đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, nhưng khi nghe tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ 19 giờ hàng ngàn người dân đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng để đón ông.

Người dân chờ đón ông Thanh tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN


Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương, và các giáo sư, chuyên gia của Ban cũng đã có mặt tại Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 7/1, ông Nguyễn Quốc Triệu đã chủ trì cuộc họp thông tin chính thức về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tuỷ. Sau đó, ông được đưa sang điều trị tại Singapore. Được sự tư vấn của các chuyên gia Singapore, ông Nguyễn Bá Thanh đã được gia đình đưa sang Mỹ chữa bệnh từ trung tuần tháng 8/2014. Sau một thời gian điều trị tại Mỹ, theo nguyện vọng của gia đình, ông Nguyễn Bá Thanh về nước tiếp tục chữa bệnh tại Đà Nẵng.

Hội đồng chuyên môn của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương sẽ tiến hành hội chẩn, bố trí các giáo sư giỏi đầu ngành phối hợp trong điều trị, chăm sóc sức khoẻ; các chuyên gia Mỹ sẽ tiếp tục cộng tác trong việc chữa trị bệnh cho ông Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh (62 tuổi, quê Đà Nẵng) từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi làm Trưởng ban Nội chính Trung ương.


Văn Sơn

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản