Nhiều hoạt động kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Nga và Đông Âu, nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm, làm việc và tặng quà Ban Giám hiệu Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bác Hồ với đại biểu thiếu nhi Thủ đô trong dịp đón mừng năm mới 1959, tại Phủ Chủ tịch. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường trong hơn 30 năm qua đã dày công gìn giữ các kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các địa phương, cá nhân và tổ chức của Ukraine và Việt Nam trao tặng, dành một phòng lớn trong trường để làm nơi giới thiệu, trưng bày các kỷ niệm về Bác Hồ và đất nước, con người Việt Nam.

Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong việc quảng bá thân thế, sự nghiệp Hồ Chí Minh, hàng năm tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh Người, qua đó góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Ukraine.

Đại sứ khẳng định Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để tiếp tục lưu giữ, làm phong phú thêm các hiện vật về Bác và đất nước Việt Nam, đưa Phòng lưu niệm Hồ Chí Minh thành địa điểm giáo dục truyền thống không chỉ cho học sinh nhà trường, mà cho các cháu học sinh, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập trên toàn Ukraine.

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người, Đại sứ đề nghị nhà trường phối hợp phát động cuộc thi sáng tác về Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam trong toàn thể học sinh nhà trường. Dự kiến, cuộc thi sẽ tiến hành trong tháng 6, 7 và tổ chức chấm điểm trong tháng 8 tới, trước thềm kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, bà Hiệu trưởng Shulga Larysa Panteleivna đã cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán, bày tỏ hết sức ủng hộ ý tưởng tổ chức cuộc thi, coi đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động của các em học sinh trong tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và bày tỏ tình cảm với Hồ Chủ tịch. 

Sáng 19/5, toàn thể nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương Người tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trụ sở Đại sứ quán.

Trước đó, ngày 18/5, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã chủ trì buổi nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh và công tác ngoại giao.

Duy Trinh (TTXVN)
Chuyên gia Brazil: Đất nước Việt Nam phát triển là di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh 
Chuyên gia Brazil: Đất nước Việt Nam phát triển là di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 131 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), Chủ tịch Quỹ Maurício Grabois, thuộc Đảng Cộng sản Brazil (PCdoB) - ông José Renato Rabelo đã có bài đăng trên website của PCdoB đánh giá về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN