Người Việt ở Ôxtrâylia là cộng đồng năng động

Cộng đồng người Việt Nam tại Ôxtrâylia là một cộng đồng năng động, ngày càng mạnh, hoạt động tích cực và luôn hướng về đất nước. Đây là nhận định của Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Thanh Sơn sau chuyến thăm làm việc tại Ôxtrâylia từ ngày 13-18/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Xítni, trong thời gian ở thăm, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Ôxtrâylia, Hội doanh nghiệp Việt kiều tại Ôxtrâylia, gặp gỡ bà con Việt kiều, đại diện lưu học sinh và sinh viên ở Melbourne, Canbơrơ và Sydney. Tại Sydney, Thứ trưởng cũng có cuộc gặp ông Victor Dominello, Bộ trưởng Phụ trách về Cộng đồng và Công dân của bang New South Wales.

Tại các buổi gặp và nói chuyện với bà con Việt kiều, lưu học sinh và sinh viên, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã thông báo tình hình đất nước cũng như chính sách rộng mở của Nhà nước ta, khẳng định Chính phủ Việt Nam quan tâm đặc biệt đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Ôxtrâylia. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn kêu gọi bà con tiếp tục đóng góp công sức vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản