Người dân Cần Giờ khẩn trương sơ tán để tránh bão số 9

Sáng 24/11, chính quyền huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) khẩn trương sơ tán hàng ngàn người dân đến các trường học, đồn biên phòng để tránh bão số 9.

Sáng 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình phòng chống bão tại huyện Cần Giờ.

Đoàn đã kiểm tra tàu thuyền neo đậu tại bến Cần Thạnh (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ). Sau đó, di chuyển đến trường THCS Cần Thạnh để nắm tình hình, động viên, thăm hỏi người dân đang tránh bão tại đây. Tính đến sáng nay, đã có hơn 2.000 người dân huyện Cần Giờ được sơ tán đến các điểm tránh bão như trường học, đồn biên phòng...

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân được sơ tán đến trường THCS Cần Thạnh trong buổi sáng 24/11.

Huyện Cần Giờ đã huy động gần 2.400 người tham gia ứng phó với bão số 9. Trong đó, lực lượng của huyện khoảng 1.100 người, gồm Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang trên địa bàn. Còn lại là lực lượng tại các xã và thị trấn.

Chú thích ảnh
Người dân trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh bắt đầu sơ tán đi trú bão.

Bà Trần Kim Nguyệt (68 tuổi, ngụ thị trấn Cần Thạnh) cho biết, sau khi nghe tin bão có thể đổ bộ vào huyện Cần Giờ và được chính quyền địa phương vận động, người dân đã nhanh chóng thu dọn đồ đạc đi theo lệnh sơ tán của huyện ban hành. Đa số các hộ dân được đưa đến trường học bằng xe buýt, còn những hộ gia đình có người già thì được đưa đến bằng xe máy.

Chú thích ảnh
Toàn bộ 1.254 phương tiện thủy đã vào bờ neo đậu an toàn.

Theo ông Lê Đình Quyết- Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ: Hiện bão số 9 đang cách TP Hồ Chí Minh khoảng 320km. Bão di chuyển theo hướng Tây và khả năng đổ bộ vào khu vực Miền Đông rất cao. Theo ông Quyết, bão số 9 áp sát đất liền sẽ đạt cấp 6 trở xuống, không quá mạnh, nhưng không vì thế mà chủ quan. Trong tối nay, khi bão tiến sát đất liền, khu vực Miền Đông sẽ có mưa rất lớn, từ 150-200mm.

 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Các địa phương dốc toàn lực chống bão số 9
Các địa phương dốc toàn lực chống bão số 9

Dự báo toàn bộ khu vực Nam Bộ được cảnh báo có nguy cơ xảy ra lốc xoáy trước khi bão số 9 dự kiến đổ bộ vào đêm 24/11, rạng sáng 25/11. Do đó, các địa phương đang dốc toàn lực triển khai các giải pháp nhằm ứng phó với cơn bão có diễn biến phức tạp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN