TP Hồ Chí Minh sơ tán hơn 4.100 dân đi tránh bão Usagi

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9 có tên quốc tế Usagi, TP Hồ Chí Minh bắt đầu sơ tán hơn 4.100 dân tại các vị trí xung yếu bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/11, dự kiến hoàn thành trước 12 giờ cùng ngày. 

Chiều 23/11, ông Trương Tiến Triển, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) cho biết, bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/11, huyện Cần Giờ sẽ tổ chức di dời dân tránh bão số 9.

Chú thích ảnh
Công tác di dân vào các trường học trước cơn bão Tembin năm 2017 tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh)

Theo kế hoạch, UBND các xã, thị trấn sẽ tổ chức di dời các hộ dân có nhà ở đơn sơ, tạm bợ ven sông, biển, tại các khu vực xung yếu, vùng trũng thấp đến các địa điểm kiên cố an toàn; đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình di dời dân.

Lực lượng canh gác bảo đảm an ninh trật tự ở các điểm bố trí di dời dân và những khu vực phải di dời dân đi; các khu neo đậu tránh bão; tổ chức chăm lo cuộc sống, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ dân tại nơi tạm cư tránh bão.

Ngoài ra, các địa phương thông báo cho người dân chủ động tổ chức thu hoạch và bảo vệ khu nuôi trồng thủy sản, hải sản; tổ chức gia cố và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại đối với lồng bè, chòi canh, khu vực nuôi trồng thủy, hải sản.

Cũng theo ông Triết, trong hai ngày qua, huyện đã giao các phòng ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đi kiểm tra, rà soát các địa điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở cao để gia cố. Hiện tại, công tác chuẩn bị chống bão tại địa phương đã cơ bản hoàn tất. 
 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bão số 9 đang hướng thẳng đất liền, các tỉnh khẩn trương di dân khỏi nơi nguy hiểm
Bão số 9 đang hướng thẳng đất liền, các tỉnh khẩn trương di dân khỏi nơi nguy hiểm

Cơn bão số 9 đang có xu hướng dịch chuyển lệch xuống phía nam. Dự báo, đêm 24/11, cơn bão này sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh nam Trung bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN