Ngô biến đổi gen chính thức được trồng ở Việt Nam

Chiều 18/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức công nhận 3 giống ngô biến đổi gen (BĐG) của Công ty Syngenta (Hoa Kỳ) được phép trồng đại trà tại Việt Nam. Ba giống ngô này có tên: NK66 Bt; NK66 GT và NK66 Bt/Gt. Đây cũng là các giống ngô BĐG đầu tiên được trồng phổ biến tại Việt Nam.


Ngô biến đổi gen khi trồng khảo nghiệp tại Bà Rịa- Vũng tàu. Ảnh theo KTSG


Theo ông Phạm Đồng Quảng, Phó Cục trưởng Cục trồng trọt, các giống ngô này có khả năng chống chịu sâu bệnh, thuốc trừ cỏ và cho năng suất tốt hơn các giống ngô thường. Nên trồng ở những vùng có nhiều sâu bệnh. Ngô BĐG chỉ để sản xuất thức ăn chăn nuôi nên chưa phải dán mác thực phẩm BĐG. 


Hiện Việt Nam đang phải nhập khẩu 4 triệu tấn ngô mỗi năm để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ông Kumar Datta, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết, các nước trên thế giới đã trồng ngô BĐG từ nhiều năm trước, cho năng suất, chất lượng cao hơn. Ngô BĐG sẽ giúp Việt Nam hạn chế nhập khẩu ngô từ nước ngoài. Trong thời gian tới, Công ty Sygenta sẽ tiến hành trồng, chuyển giao công nghệ cho nông dân ở một số tỉnh: Sơn La, Bà Rịa- Vũng tàu, Đồng Nai…

Hữu Vinh


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản