Nghiêm cấm sử dụng xe công, giờ hành chính đi lễ hội

“Bất cứ một cán bộ công chức nào mà trong giờ hành chính đi lễ hội; bất cứ cơ quan nào dùng xe công đi lễ hội đều phải xử lý nghiêm”, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nhấn mạnh quy định này tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 diễn ra ngày 3/2

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trong bối cảnh sau Tết, các hoạt động lễ hội đang diễn ra rất phổ biến ở các địa phương, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng yêu cầu các địa phương phải tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; bảo đảm việc tổ chức lễ hội tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. 

Bộ trưởng cũng yêu cầu, các địa phương phải kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch. “Không được để xảy ra tình trạng lộn xộn như vừa diễn ra ở lễ hội Đền Gióng Sóc Sơn”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương kiểm tra, giám sát đề nghị báo chí giám sát mạnh mẽ việc này, không để xảy ra tình trạng cán bộ công chức bỏ bê công việc để đi lễ hội và sử dụng xe công lãng phí. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, dịp Tết này chỉ thị của Thủ tướng về không tiếp khách và nhận quà dịp Tết cũng được thực hiện rất nghiêm túc.

Ngay tại Văn phòng Chính phủ không có địa phương nào đến chúc Tết. Quy định này được thực hiện nghiêm túc nếu các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghiêm túc để làm gương. Nhiều địa phương, bộ ngành đã có văn bản chỉ đạo về việc không được biếu quà dịp Tết Nguyên đán. 
                                                                                 
Thu Hường

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản